Hào hứng chương trình “Cắt tóc 0 đồng - Ngày thứ tư yêu thương”

04:59 PM 13/03/2024
Hưởng ứng kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2024) lần thứ 8, ngày 13/3/2024, Ban Công tác xã hội (CTXH) Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã tổ chức sự kiện “Cắt tóc 0 đồng - Ngày thứ tư yêu thương”.

Với chủ đề “Công tác xã hội Bệnh viện TWQĐ 108: chia sẻ - cảm thông - kết nối cộng đồng, bắt nhịp với giai đoạn phát triển mới của Bệnh viện”, chương trình năm nay bao gồm các hoạt động như “Cắt tóc 0 đồng - Ngày thứ tư yêu thương”, hoạt động “Yoga cười” dành cho người bệnh ung thư, chương trình giao lưu âm nhạc “Trạm yêu thương”…

Các hoạt động nhằm đưa những giá trị tinh thần tích cực tới những người bệnh, người nhà người bệnh và cả những nhân viên y tế của Bệnh viện TWQĐ 108.

Ban CTXH Bệnh viện TWQĐ 108 đã phối hợp với hệ thống Venus Hair Salon tổ chức sự kiện “Cắt tóc 0 đồng - Ngày thứ tư yêu thương”.

Năm nay, hệ thống Venus Hair Salon tiếp tục phối hợp với bệnh viện tổ chức hoạt động “Cắt tóc 0 đồng” ý nghĩa này. Nhằm tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có thể tham gia chương trình, các chuyên gia tạo mẫu tóc và các nhân viên CTXH của bệnh viện đã đến từng giường bệnh để cắt tóc cho những người bệnh di chuyển khó khăn. Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 200 người bệnh và nhân viên y tế.

Các chuyên gia tạo mẫu tóc và các nhân viên CTXH của bệnh viện đã đến từng giường bệnh để cắt tóc cho những người bệnh di chuyển khó khăn.

Hào hứng với mái tóc mới được tạo kiểu tại sự kiện, bác Lê Thế Hưng, người bệnh khoa Bệnh cấp tính và cấp cứu vui vẻ chia sẻ: “Tôi cảm thấy bệnh viện rất tuyệt vời. Nhân ngày hội hôm nay, tôi đã được cắt mái tóc mới, rất đẹp.

Ngoài ra, khi tôi vào bệnh viện 108, các bác sĩ đã tìm ra bệnh của tôi và chữa bệnh rất tận tình, vấn đề ăn uống cho người bệnh cũng được bệnh vào viện quan tâm và chăm sóc rất tốt”.

Người bệnh Trần Tuấn Anh, Khoa Da liễu, hào hứng khoe rất phấn khởi và cảm thấy con người trông khỏe mạnh hơn sau khi được cắt tóc.

Còn người bệnh Trần Tuấn Anh, Khoa Da liễu, hào hứng khoe: “Nhân ngày hội Cắt tóc 0 đồng của Ban CTXH Bệnh viện, tôi đã được phục vụ cắt tóc miễn phí và gọn gàng, sạch sẽ. Vì vậy, tôi rất phấn khởi, cảm thấy con người trông khỏe mạnh hơn.

Nhân đây, tôi xin cảm ơn chương trình và các bác sĩ bệnh viện đã tài trợ và giúp đỡ rất nhiều cho bệnh nhân. Đây là điều rất quý hóa, đặc biệt, hôm nay là ngày tôi được ra viện, được cắt tóc mới để chuẩn bị ra viện cũng là một điều rất ý nghĩa”.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 200 người bệnh và nhân viên y tế.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện đầu tiên của quân đội thành lập Ban CTXH từ tháng 12/2017. Những năm qua, ban đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, khám và điều trị bệnh cho người bệnh. Bộ phận CTXH là đơn vị cung cấp thông tin, huy động nguồn lực, đảm bảo hỗ trợ người bệnh và người nhà người bệnh tối đa, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện.
Truyền thông bệnh viện