Giới thiệu Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

  12:11 AM 26/10/2021
Thấu hiểu những băn khoăn, lo lắng và những áp lực của những cặp vợ chồng hiếm muộn có được ước mơ làm cha mẹ. Bệnh viện TWQĐ 108 đã thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với những ưu điểm nổi bật về nhân sự và trang thiết bị nghiên cứu và điều trị.

 

Với đội ngũ Bác sỹ, kỹ sư được đào tạo trong và ngoài nước kết hợp với các chuyên gia hàng đầu của những bệnh viện hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và điều trị hiếm muộn. Đây cũng là đội ngũ nhân sự đủ năng lực phát huy và vận hành tối đa hiệu quả của những trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, tiên tiến nhất hiện nay mà bệnh viện đã trang bị cho Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Hiện nay, đã có hơn 60 ca sinh bé ra đời khỏe mạnh từ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Những ưu điểm của Trung tâm được thể hiện như sau:

Tỉ lệ thành công cao

 

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 mặc dù mới đi vào hoạt động, nhưng Trung tâm đã áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản lý chất lượng ngay từ những ngày đầu tiên, đảm bảo không xảy ra sai sót, tăng hiệu quả điều trị, tạo điều kiện thực hiện các kỹ thuật nuôi cấy dài ngày nhằm nâng cao hiệu quả có thai. Vì vậy, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã đạt tỉ lệ có thai của các ca thực hiện đạt trung bình hơn 41%, tương đương với các trung tâm trung tâm thụ tinh ống nghiệm có tỉ lệ có thai cao ở Việt Nam.

Ưu việt trong chẩn đoán di truyền tiền làm tổ PGD/PGS

 

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã triển khai phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF kết hợp chẩn đoán – sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGD – PGS). Hiện nay với việc ứng dụng 2 kỹ thuật tiên tiến là PGS (Preimplantation genetic screening) và PGD (Preimplantation genetic diagnosing) đã giúp sàng lọc và chẩn đoán các bệnh về di truyền cho phôi một cách chuẩn xác và an toàn. Kỹ thuật này giúp sàng lọc, phát hiện sớm những phôi bất thường về mặt di truyền nhằm loại bỏ, qua đó giảm trực tiếp tỉ lệ thai nhi mắc các dị tật di truyền, giúp tiên lượng sớm những em bé chào đời khỏe mạnh.

Kỹ thuật nuôi phôi dài ngày tiên tiến:

Hiện nay, các chuyên viên của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có thể thực hiện kỹ thuật nuôi phôi học lên đến ngày 5 (giai đoạn phôi nang), thực hiện sinh thiết phôi (lấy một vài tế bào của phôi) để tiến hành phân tích di truyền bằng cách sử dụng kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới – đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi. Từ kết quả phân tích di truyền, các bác sĩ có thể chọn được các phôi khỏe mạnh, loại bỏ những phôi bị bất thường về di truyền như: hội chứng Patau (3 NST số 13), hội chứng Edwards (3 NST 18), hội chứng Down (3 NST 21),… Từ đấy, những em bé sinh ra sẽ khỏe mạnh và phát triển bình thường.

 

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hiện đang thực hiện các dịch vụ sau:

- Khám và chẩn đoán hiếm muộn nam – nữ.

- Khám sức khỏe tiền hôn nhân.

- Khám nam khoa và phẫu thuật lấy tinh trùng (MESA, PESA, TESE,…).

- Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).

- Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

- Đông lạnh và lưu trữ tinh trùng, Phôi, noãn.

- Lưu trữ và hiến tặng tinh trùng.

- Nuôi phôi dài ngày, ngày 5 (phôi nang).

- Đặc biệt: chẩn đoán di truyền tiền làm tổ PGD/PGS

Bệnh viện luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ cùng các cặp vợ chồng hiếm muộn để hiện thực hóa ước mong làm cha mẹ của mình

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - “Đồng hành tìm con yêu”

- Thời gian làm việc: 7:00 - 17:30, từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần

- Liên hệ tư vấn và đăng ký: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- Hotline: 098 6688 108

Chia sẻ