Giới thiệu Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu (C1-1)

08:45 AM 26/07/2021

TS.BS Bùi Văn Tân

Giám đốc Trung tâm kiêm PT Chủ nhiệm khoa (C1.1-C)

Chức năng - nhiệm vụ

1. Chức năng

Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện về công tác khám bệnh, thu dung và trực tiếp tổ chức, điều phối việc tiếp nhận, điều trị ngoại trú, thu dung điều trị nội trú; Khám và điều trị theo yêu cầu; Phát triển công nghệ y học ứng dụng đáp ứng cho điều trị tự nguyện theo yêu cầu.

2. Nhiệm vụ

Xây dựng kế hoạch hoạt động của Trung tâm trình Giám đốc Bệnh viện phê duyệt, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch.

Trực tiếp điều hành các khoa trong trung tâm tổ chức Khám bệnh, tư vấn, hướng dẫn điều trị ngoại trú, quản lý hồ sơ sức khoẻ và phân loại chuyển vào khoa điều trị cho các đối tượng quân nhân, bảo hiểm y tế và các đối tượng khác;

Điều trị tự nguyện theo yêu cầu của các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật và quy định của Quân đội.

Tổ chức các đơn vị trực thuộc Khu phẫu thuật và điều trị theo yêu cầu đối với từng chuyên khoa dựa vào khả năng chuyên môn và trang thiết bị y tế. Đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân về lựa chọn Bác sỹ, thời gian, các yêu cầu phục vụ toàn diện. Việc tổ chức biên chế của từng đơn vị chuyên khoa giao Giám đốc trung tâm đề xuất theo nhu cầu thực tế và thực hiện theo ủy quyền của Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng và chỉ đạo thực hiện công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo công tác bảo vệ sức khoẻ cán bộ cho tuyến dưới, phối hợp với quân y các đơn vị, kiểm tra sức khoẻ định kỳ hàng năm.

Sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám bệnh, kê đơn, lưu trữ số liệu, thống kê, báo cáo và nghiên cứu khoa học. Ứng dụng những công nghệ mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chẩn đoán, điều trị và quản lý sức khoẻ nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi, giảm áp lực tâm lý cho bệnh nhân và nhân viên.

Quản lý, sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ, nhân viên và tài sản được giao theo quy định của nhà nước và Quân đội.

Lưu trữ, quản lý hồ sơ tài liệu liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện công tác sơ tổng kết, thống kê báo cáo theo quy định.

Chấp hành nghiêm các chế độ chuyên môn, công tác bệnh viện, điều lệnh Quân đội và pháp luật của Nhà nước.

Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu, cùng các khoa trực thuộc trung tâm vững mạnh toàn diện, chăm lo phát triển chuyên ngành và thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Bệnh viện.

2. Hoạt động chuyên môn

Khám bệnh đa khoa, khám bệnh theo yêu cầu.

Thực hiện phẫu thuật theo yêu cầu và điều trị ung thư tuyến giáp bằng Iod-131;điều trị Tai - Mũi - Họng, thính học và tiền đình; tật khúc xạ và kính mắt; chốngđau; điều trị đốt nhân tuyến giáp lành tính bằng RFA; hút chân không nhân tuyếnvú lành tính; laser thẩm mỹ và chăm sóc da; khám sức khỏe định kỳ, sinh con trọn gói…vv.

Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm các dịch thể khác; X-quang, CT, MRI; siêu âm; đo mật độ mỡ; đo mức độ tổn thương gan; nội soi tiêu hóa…vv.

3. Định hướng phát triển

Tiếp tục cải cách hành chính mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân.

Nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng phục vụ, đảm bảo bệnh nhân được chăm sóc chuyên môn chất lượng cao, toàn diện với chi phí hợp lý.

Tiếp tục thực hiện mở rộng các loại hình khám chữa bệnh, đi sâu vào các mũi nhọn công nghệ.

Hoàn thiện mô hình trung tâm, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, phát huy vai trò người đứng đầu.