Giới thiệu Bộ môn Ngoại tiêu hóa

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn

PT Chủ nhiệm Bộ môn

Chức năng nhiệm vụ

- Đào tạo sau đại học bậc Tiến sĩ chuyên ngành Ngoại Tiêu hóa, tham gia đào tạo các lớp BSCKI, BSCKII, Cao học của bệnh viện.

- Tham gia nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế và công tác tuyến.

Hoạt động chuyên môn

- Bộ môn là một trong những trung tâm hàng đầu về phẫu thuật tiêu hóa tại Việt Nam, thực hiện nhiều kỹ thuật tiên tiến đạt trình độ các bệnh viện lớn trong nước, khu vực và quốc tế như cắt khối tá tụy; cắt thực quản, tạo hình thực quản bằng dạ dày hoặc hỗng tràng; cắt gan, cắt đại trực tràng... Phẫu thuật nội soi: cắt thực quản qua nội soi ngực bụng, cắt khối tá tụy, cắt gan, cắt đại tràng, trực tràng, lấy sỏi mật qua nội soi… Phẫu thuật cắt gan phối hợp phương pháp Tôn Thất Tùng và Lotart – Jacob; Phẫu thuật Longo; Chụp đường mật trong cắt túi mật nội soi...
- Đào tạo: Hiện nay có 20 nghiên cứu sinh, nhiều học viên cao học, BSCKII, BSCKI trong và ngoài Quân đội đang học tập, nghiên cứu tại Bộ môn. Biên soạn nhiều giáo trình giảng dạy phục vụ công tác đào tạo Đại học và sau Đại học. Tổ chức các lớp tập huấn về chuyên ngành Ngoại Tiêu hóa, Phẫu thuật nội soi.
- Nghiên cứu khoa học: trong 10 năm gần đây, Khoa đã chủ trì 4 đề tài nghiên cứu cấp Bộ, 20đề tài nghiên cứu sinh và nhiều đề tài cấp cơ sở. Các đề tài nghiên cứu được đánh giá có ý nghĩa khoa học, mang tính thời sự và thực tiễn cao.
- Tham gia đi tuyến huấn luyện và giúp đỡ các Bệnh viện 211, Viện 145, Viện 5, Viện 91, Viện Y học hàng không, Viện YHCT Quân đội...nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật mổ, tổ chức cấp cứu bệnh nhân.
- Hợp tác với Trường Đại học tổng hợp Henri Poincare, Nancy (Pháp) để đào tạo các bác sĩ trẻ tiếp thu các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân. Cử nhiều cán bộ có kinh nghiệm sang giúp đỡ Bệnh viện 103 QĐND Lào và nhận đào tạo nhiều bác sĩ của Bạn.

Liên hệ: 04. 62784101