Giới thiệu Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc

05:06 PM 11/01/2023

PGS. TS. TTƯT. Nguyễn Hoàng Ngọc

Phó Giám đốc Bệnh viện kiêm PT. Giám đốc Trung tâm

Chức năng:

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Tế bào gốc trực thuộc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ huy trực tiếp về mọi mặt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, trực tiếp là Giám đốc Bệnh viện.

Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện về công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn và trực tiếp tổ chức thực hiện các kỹ thuật thuộc chuyên nghành tế bào gốc phục vụ công tác lâm sàng, huấn luyện đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, công tác tuyến và phát triển các kỹ thuật mới.

Nhiệm vụ:

Thực hiện các kỹ thuật phân lập, nuôi cấy, tăng sinh, biệt hóa các dòng tế bào, tách chiết các chế phẩm tế bào phục vụ nghiên cứu và điều trị.

Triển khai các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tế bào gốc và y học tái tạo.

Xây dựng, triển khai ngân hàng lưu trữ tế bào gốc, mô và bộ phận cơ thể phục vụ nghiên cứu và điều trị.

Phối hợp chặt chẽ với các chuyên ngành, đơn vị trong Bệnh viện triển khai, thực hiện nhiệm vụ ứng dụng công nghệ tế bào trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị bệnh  nhân.

Tăng cường hợp tác khoa học trong và ngoài nước, thúc đẩy ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng lâm sàng trong lĩnh vực công nghệ tế bào gốc, liệu pháp tế bào và y học tái tạo.

Địa chỉ liên hệ, thời gian làm việc:

Liên hệ tư vấn: Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Tế bào gốc - Tầng 2 Khối Ngoại Tòa nhà Trung tâm - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 069572583

Thời gian làm việc: 7:30 - 17:00, từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần