Giới thiệu Khoa Nhi

2. Ngày thành lập

Ngày/tháng/năm thành lập: Ngày 10 tháng 5 năm 1955

Ngày truyền thống: Ngày 10 tháng 5

Quyết định thành lập: số/ ngày tháng năm

3. Chức năng và nhiệm vụ

Chức năng - nhiệm vụ chính trị trung tâm: Khám và điều trị các bệnh nội khoa: Hô hấp, tiêu hóa, tim, thận, khớp, các bệnh máu, dị ứng, da liễu, truyền nhiễm, thần kinh, di truyền…của trẻ em từ sơ sinh tuổi đến 15 tuổi là con bộ đội, trẻ có thẻ BHYT và con em nhân dân diện thu một phần viện phí.

Chức năng - nhiệm vụ tuyến: Thường xuyên tham gia các đợt công tác tuyến tại các tỉnh thành trong nước. Làm nhiệm vụ chuyên gia tại Bệnh viện 103 Lào.

Chức năng - nhiệm vụ đào tạo - nghiên cứu khoa học:

- Chủ trì nhiều đề tài các cấp được nghiệm thu và ứng dụng có hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý Nhi khoa.

- Là cơ sở thực hành chuyên ngành Nhi cho các học viên của Học viện Quân y

4. Những kỹ thuật triển khai

- Chiếu đèn vàng da, đặt kim luồn tĩnh mạch ngoại biên, khí dung siêu âm, nong tách chít hẹp bao quy đầu, thở CPAP, vỗ rung hút đờm …

5. Hợp tác trong nước và quốc tế

- Hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương và Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội để điều trị, học tập chuyên môn, kỹ thuật cho bác sĩ và điều dưỡng, tham gia khám sàng lọc trong các đợt mổ từ thiện của Hội phẫu thuật nụ cười.

6. Lãnh đạo - chỉ huy Khoa

Lãnh đạo chỉ huy hiện tại:

Chủ nhiệm khoa: TS BS Phạm Thị Thuận

Phó chủ nhiệm khoa: TS BS Nguyễn Văn Tùng