Giới thiệu Khoa Nhi

  05:46 PM 30/11/2023

 

TS.BS Phạm Thị Thuận

Chủ nhiệm Khoa

Chức năng, nhiệm vụ:

Khám chữa bệnh nội khoa của trẻ em từ sơ sinh tuổi đến 18 tuổi là con bộ đội, trẻ có thẻ BHYT và con em nhân dân diện thu một phần viện phí.

Hoạt động chuyên môn:

- Khoa được biên chế 30 gường bệnh.

- Khoa có nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy Monitor, máy bơm tiêm điện, máy truyền dịch, máy khí dung siêu âm… đáp ứng tốt cho công tác thu dung, điều trị các bệnh nội khoa của trẻ em: Hô hấp, tiêu hóa, tim, thận, khớp, các bệnh máu, dị ứng, da liễu, truyền nhiễm, thần kinh, di truyền…

- Đào tạo: Tham gia hướng dẫn, giảng dạy cho các lớp sinh viên học viện quân y, bác sỹ, điều dưỡng đến thực tập tại Khoa.

Nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế:

- Chủ trì nhiều đề tài các cấp được nghiệm thu và ứng dụng có hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị.

- Hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương và Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Hà Nội để học tập chuyên môn, kỹ thuật cho bác sĩ và điều dưỡng, tham gia khám sàng lọc trong các đợt mổ từ thiện của Hội phẫu thuật nụ cười.

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển

- Chú trọng xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kỹ thuật, tăng cường nghiên cứu khoa học.

- Thành lập Đơn nguyên sơ sinh với nhiều thiết bị như:

+ Máy thở áp lực dương NCPAP

+ Đèn chiếu vàng da 2 mặt

+ Lồng ấp

+ Giường sưởi sơ sinh

-  Đáp ứng đầy đủ khả năng cấp cứu thu dung điều trị cho bệnh nhân sinh non, vàng da tăng Bilirubinin, nhiễm khuẩn sơ sinh,...

- Với cơ sở trang thiết bị hiện đại, nhân lực chất lượng cao, có khả năng phối giảng dạy và thực tập cho các đối tượng học viên của các trường đại học về chuyên ngành nhi.


Liên hệ: 024.62784148

 
Chia sẻ