TIN TỨC - SỰ KIỆN

Khai giảng khóa đào tạo liên tục phẫu thuật nội soi khớp gối cơ bản
  08:31 26/06/2022
Sáng ngày 21/6, Trung tâm Huấn luyện đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp cùng Khoa Phẫu thuật khớp, Viện Chấn thương chỉnh hình tổ chức lớp “Phẫu thuật nội soi khớp gối cơ bản” khóa 1. Tới dự buổi khai giảng có Thiếu tướng PGS.TS Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện, Đại tá PGS.TS Tạ Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Đại tá PGS.TS Lê Văn Đoàn – Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình cùng các học viên.
Tháng 6 vẹn tình yêu
  13:41 22/06/2022
Hà Nội tháng 6 là những ngày không thể thiếu những cơn mưa rào đỏng đảnh đến thất thường để rồi bất chợt trong cái nắng chói chang ấy, bạn gặp một Hà Nội tĩnh lặng dưới cơn mưa hè, từng giọt nặng trĩu rơi như trút hết bao tâm tư của mùa hè oi bức, chói chang mà gai góc… Cơn mưa ấy dội rửa cả một khung trời khói bụi sau những tháng ngày chiếu rọi của ánh nắng mùa hè. Tháng 6 cách đây 18 năm, tôi, một cô bé ngoài đôi mươi nhận nhiệm vụ mới là điều dưỡng viên khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108.
Bệnh viện TWQĐ 108 khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tri ân Ngày Thương binh – liệt sĩ
  17:02 21/06/2022
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban Chỉ huy quân sự địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách tại các khu vực thuộc địa bàn thành phố Hà Nội. Sáng ngày 21/6, hơn 200 người dân được hỗ trợ thăm khám và tặng quà tại địa điểm đầu tiên của chương trình, là phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
Khoa Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – Nơi gửi gắm niềm tin của bệnh nhân ung thư máu
  16:25 20/06/2022
Khoa Huyết học lâm sàng (A18) là khoa lâm sàng chuyên khoa sâu, tuyến cuối của Quân đội về chuyên ngành Huyết học lâm sàng và nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tạo máu. Thời gian qua, các cán bộ, y bác sĩ và điều dưỡng của khoa đã vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện giao cho, mang lại sự sống và niềm tin cho các bệnh nhân ung thư máu. Qua đó, góp phần khẳng định uy tín, vị thế của bệnh viện Trung ương quân đội 108 trên con đường hội nhập, mang tầm vóc quốc tế.
Thư cảm ơn người chiến sĩ áo trắng
  16:19 20/06/2022
Trong những năm vừa qua, Việt Nam chúng ta đã phải trải qua những ngày tháng vô cùng vất vả bởi đại dịch toàn cầu Covid-19. Hà Nội từng là tâm dịch với những con số người mắc tăng lên không ngừng. Bệnh viện giao nhiệm vụ cho Trung tâm hồi sức điều trị Covid-19 với số lượng ca mắc tăng lên từng ngày. Trong cuộc chiến chống giặc Covid 19 ấy, không thể kể hết những vất vả và sự hy sinh thầm lặng của những “chiến sỹ áo trắng” Bệnh viện Trung ương quân đội 108. Dù môi trường làm việc khắc nghiệt trong bộ quần áo bảo hộ kín mít ướt dẫm mồ hôi, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và cũng bởi mang trên mình sứ mệnh cao cả của người chiến sỹ Quân y, những cán bộ nhân viên Trung tâm hồi sức điều trị Covid-19 - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 quyết không chùn bước, sẵn sàng hy sinh lợi ích, hạnh phúc riêng, quên đi sức khoẻ bản thân vì sức khoẻ của nhân dân, vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Hơn lúc nào hết, những ca bệnh thành công, sự chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần từ bệnh nhân chính là nguồn động lực lớn lao tiếp thêm sức mạnh để những “chiến sỹ áo trắng ” thêm vững tin, kiên cường trên mặt trận chống dịch Covid-19.