Điều dưỡng Khoa Nam học: Chăm sóc tận tâm, nâng tầm nghề nghiệp
  09:48 24/10/2024
Tại Hội nghị Khoa học Điều dưỡng Bệnh viện tổ chức tháng 8/2024, Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 đã chia sẻ “Tại Bệnh viện TWQĐ 108, công tác điều dưỡng luôn có vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân. Đó là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người bệnh”.
Đôi nét về hệ thống tuần hoàn giả lập (MCL) trong phòng thí nghiệm tim mạch (Cardiovascular Lab)
  08:32 23/10/2024
Các phòng thí nghiệm hiện đại đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các nghiên cứu y học, cho phép các bác sĩ và nhà nghiên cứu thực hành và kiểm tra các kỹ thuật mới trong môi trường mô phỏng an toàn. Với thế mạnh của một Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu và đội ngũ các nhà khoa học có khả năng làm chủ khoa học, có nên xây dựng hệ thống tuần hoàn giả lập trong phòng thí nghiệm tại Bệnh viện TWQĐ 108.
Cập nhật chẩn đoán và điều trị đột quỵ nhồi máu não cấp
  20:50 22/10/2024
Đột quỵ nhồi máu não (thiếu máu não) cấp là nguyên nhân gây ra hơn 80% các trường hợp đột quỵ với số lượng người bệnh ngày càng tăng. Để nâng cao hiệu quả cấp cứu, điều trị và tối ưu hoá các trang thiết bị hiện có tại các bệnh viện, chiều 22/10, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức hội thảo khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị đột quỵ nhồi máu não cấp”, gần 80 đại biểu tham dự Hội thảo.
Đoàn Sở Kinh tế đối ngoại và Quan hệ quốc tế TP.Mát-xcơ-va, Liên bang Nga đến thăm và làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108
  20:17 22/10/2024
Với mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành phục hồi chức năng y tế và dược phẩm ở Mát-xcơ-va, Liên bang Nga và Bệnh viện, ngày 22/10/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 đón tiếp đoàn Sở Kinh tế đối ngoại và Quan hệ quốc tế TP. Mát-xcơ-va, Liên bang Nga đến thăm và làm việc.
Hội chứng “áo choàng trắng”
  11:29 21/10/2024
Hội chứng áo choàng trắng (white coat syndrome) là tình trạng tăng huyết áp tạm thời khi người bệnh ở trong môi trường y tế, đặc biệt khi gặp bác sĩ hay nhân viên y tế mặc áo choàng trắng. Đây là một phản ứng tâm lý lo lắng mà nhiều người gặp phải nhưng nó có thể báo hiệu nguy cơ tiềm ẩn của tăng huyết áp thực sự.