Giới thiệu Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

  08:16 AM 02/04/2021

Bệnh viện TWQĐ 108 được thành lập ngày 1 tháng 4 năm 1951.Trải qua hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, chiến tranh bảo vệ Tổ quốcvà thời kỳ đổi mới xây dựng đất nước, Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu chữa và chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân, đóng góp xứng đáng cho ngành Quân y, nền y học nước nhà và thắng lợi vĩ đại chung của toàn dân tộc. Ngày nay, Bệnh viện TWQĐ 108 phát triển không ngừng, chính quy, khoa học và hiện đại; là Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, tuyến cuối toàn quân, Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, cơ sở bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng, Nhà nước, Quân đội ta và nước bạn Lào, Campuchia.  Viện nghiên cứu khoa học y dược lâm sàng và đào tạo sau đại học tới bậc học tiến sĩ. 

Những thế mạnh của Bệnh viện TWQĐ 108 

Bệnh viện TWQĐ 108 có một đội ngũ chuyên môn giỏi về các chuyên ngành, được đào tạo cơ bản trong và ngoài nước. Bệnh viện hiện nay có hơn 3.000 cán bộ nhân viên, trong đó trên 800 bác sĩ, dược sĩ với 47 Giáo sư, Phó giáo sư, 150 Tiến sĩ, hơn 280 Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp I, cấp II, gần 1800 điều dưỡng và kỹ thuật viên. Các cán bộ quản lý từ cấp phòng, ban, khoa đều có trình độ sau đại học, trên 90% là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ. Ngày 17 tháng 7 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 68/QĐ-TTg về tổ chức lại Bệnh viện TWQĐ 108 trực thuộc Bộ Quốc phòng trở thành trung tâm y tế hàng đầu của Quân đội và Quốc gia, ngang tầm khu vực và thế giới; ngày 16/01/2021 Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam ký Quyết định số 36/QĐ-TM ban hành biểu tổ chức, biên chế Bệnh viện TWQĐ 108 trực thuộc Bộ Quốc phòng với 146 cơ quan, đơn vị trực thuộc Ban Giám đốc Bệnh viện, trong đó có 12 phòng ban chức năng, 9 viện chuyên ngành, 18 trung tâm, 24 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 4 đơn vị trực thuộc và 12 Bộ môn đào tạo sau đại học

 

Việc triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng về xây dựng phát triển Bệnh viện lên tầm cao mới là trách nhiệm nặng nề và vẻ vang của tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện, là sự tiếp nối tốt đẹp tạo dựng thương hiệu khám chữa bệnh ưu việt của Bệnh viện. Theo biên chế mới Bệnh viện có các Viện, Trung tâm, và chuyên khoa sâu để triển khai các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới để ứng dụng vào các ca bệnh khó, hiếm gặp: Viện ĐT các bệnh Tiêu hóa, Viện Chấn thương Chỉnh hình Quân đội, Viện Lâm sàng các bệnh truyền nhiễm, Viện Tim mạch Quân đội, Viện Thần kinh, Viện Phẫu thuật Tiêu hóa, Viện Ung thư, Trung tâm Hồi sức tích cực, Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và tạo hình, Trung tâm máy Gia tốc (Cyclotron) sản xuất các dược chất phóng xạ, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Cyberknife, Trung tâm nghiên cứu Y học Việt Đức, Trung tâm Huấn luyện đào tạo và chỉ đạo tuyến, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và tạo hình, Trung tâm Tư vấn di truyền và sàng lọc ung thư v.v...

Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý hệ thống chất lượng của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng 

        Đặc biệt ngày 17/12/2018, Bệnh viện TWQĐ 108 đã khánh thành tòa nhà trung tâm. Đây là một trong những tòa nhà hiện đại nhất Đông Nam Á. Cụm công trình trung tâm của Bệnh viện TWQĐ 108 do Hàn Quốc thiết kế với 2.000 giường bệnh, khởi công xây dựng từ năm 2012. Công trình gồm 3 tòa nhà chung nhau hai tầng hầm. Trong đó hai tòa cao 22 tầng, một tòa cao 10 tầng, tổng diện tích sàn 150.000m2. Bệnh viện đầu tư trang thiết bị hiện đại. Có 50 phòng mổ, bao gồm 45 phòng mổ tiêu chuẩn, 5 phòng mổ ghép tạng và phòng mổ hybrid.  Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ để đổi mới và phát triển, thời gian qua, Bệnh viện TWQĐ 108 đã nghiên cứu ứng dụng, phát triển nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh. Thành công của những phương pháp điều trị kỹ thuật cao không chỉ đem lại cơ hội cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh mà còn thể hiện sự hội nhập mạnh mẽ của y học Việt Nam với thế giới. Đây chính là một trong các mục tiêu quan trọng để những người thầy thuốc mặc áo lính hướng tới để xây dựng một bệnh viện sánh ngang tầm những trung tâm điều trị uy tín trên thế giới. xây dựng Bệnh viện trở thành trung tâm y tế hàng đầu của quân đội và cả nước, ngang tầm khu vực và thế giới. Bệnh viện đang tiến hành xây dựng chiến lược tổng thể, phấn đấu sớm đưa Bệnh viện TWQĐ 108 trở thành bệnh viện thông minh, hiện đại, mang đẳng cấp quốc tế, xứng đáng là một trung tâm y học hiện đại hàng đầu của Quân đội và cả nước, trung tâm kết và hợp tác quốc tế, đối ngoại quốc phòng tiêu biểu của khu vực và quốc tế.

Ghi nhận những hy sinh và cống hiến của các hệ thống bệnh viện TWQĐ 108 trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý cho Bệnh viện, đặc biệt là danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới - danh hiệu Anh hùng lần thứ III của Bệnh viện nhân kỷ niệm 70 năm truyền thống ngày 1/4/1951-1 / 4/2021.

Tòa nhà mới Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 
Chia sẻ