Tiếp đón đoàn chuyên gia Trường Đại học Y Hannover đến thăm và trao đổi hợp tác

07:53 AM 23/04/2024
Chiều ngày 22/4, Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp đón đoàn chuyên gia Trường Đại học Y Hannover CHLB Đức đến thăm và trao đổi hợp tác. Tiếp đón đoàn có Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 và các phòng, khoa, ban liên quan.

Đoàn chuyên gia của Trường Đại học Y Hannover CHLB Đức có: GS. Jan D.Schmitto – Chủ tịch Hội Tuần hoàn cơ học Châu Âu, chuyên gia hàng đầu thế giới, người đầu tiên trên thế giới cấy thành công dụng cụ hỗ trợ thất trái thế hệ thứ 3 điều trị bệnh suy tim giai đoạn cuối. Trường Đại học Y Hannover là một trong những đại học y khoa hàng đầu của Đức và trên thế giới. Theo GS. Schmitto chia sẻ, thế mạnh của họ là ghép tạng, đặc biệt ghép phổi, ghép tim, ghép tế bào gốc và sử dụng dụng cụ hỗ trợ tâm thất trái ở bệnh nhân suy tim.

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết: “Bệnh viện TWQĐ 108 mong muốn các chuyên gia của Bệnh viện được học tập, đào tạo bài bản, chuyên sâu về lĩnh vực tim mạch, cụ thể là hỗ trợ tuần hoàn và thiết bị hỗ trợ tâm thất trái ở bệnh nhân suy tim; ghép tim. Bệnh viện sẽ cử một kíp gồm bác sĩ nội khoa, ngoại khoa, gây mê, hồi sức liên quan tới sử dụng dụng cụ hỗ trợ tâm thất trái để điều trị bệnh nhân suy tim, được sang học tập tại Trường Đại học Y Hannover.”

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu

GS. Jan D.Schmitto – Chủ tịch Hội Tuần hoàn cơ học Châu Âu vui mừng khi đến làm việc và trao đổi hợp tác với Bệnh viện TWQĐ 108. GS.Schmitto mong muốn Trường Đại học Y Hannover và Bệnh viện TWQĐ 108 trong thời gian tới sẽ có những trao đổi hợp tác, chuyển giao kỹ thuật và kết nối chặt chẽ để điều trị tốt hơn cho bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối.

GS. Jan D.Schmitto – Chủ tịch Hội Tuần hoàn cơ học Châu Âu phát biểu

Tại buổi gặp mặt, Bệnh viện TWQĐ 108 trao chứng nhận cho GS.Schmitto đã làm chủ tọa và báo cáo viên của hội thảo khoa học “Những thách thức trong điều trị suy tim giai đoạn cuối”. Hội thảo được tổ chức vào sáng ngày 22/4 tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Lan Hương, Đức Thuấn – Truyền thông Bệnh viện