Hội thảo khoa học: Điều dưỡng hồi sức chuyên sâu với người bệnh tim mạch lần thứ 2

05:12 PM 19/04/2024
Chiều 19/4/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Điều dưỡng hồi sức chuyên sâu với người bệnh tim mạch lần thứ 2” nhằm cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm điều dưỡng, hồi sức chuyên sâu đối với người bệnh tim mạch.

Tham dự Hội thảo có Đại tá PGS.TS Phạm Thái Giang – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, TTND.TS.BS Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng Đại học Điều dưỡng Nam Định, đại diện chỉ huy Viện Tim mạch, Phòng Điều dưỡng và các đồng chí là Điều dưỡng trưởng và Điều dưỡng viên tại các khoa trong Viện Tim mạch, Khoa Cấp cứu, Trung tâm Hồi sức tích cực, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện TWQĐ 108; đại diện các cán bộ, điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Time City, Bệnh viện Tim Hà Nội, Đại học Điều dưỡng Nam Định…

Hội thảo có 9 báo cáo về chủ đề hồi sức chuyên sâu với người bệnh tim mạch, báo cáo viên đến từ Bệnh viện TWQĐ 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Time City, Bệnh viện Tim Hà Nội và Đại học Điều dưỡng Nam Định. Một số báo cáo như: “Cập nhật Hội chứng Burnout ở điều dưỡng nữ trong cấp cứu và hồi sức tim mạch”, “Vai trò của Điều dưỡng trong xử trí phản vệ”, ‘Cấp cứu ngừng tuần hoàn có hỗ trợ ECMO (ECPR)dưới góc nhìn người Điều dưỡng”…thu hút nhiều người quan tâm.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TTND.TS.BS Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng Đại học Điều dưỡng Nam Định chia sẻ, công tác Điều dưỡng luôn đóng vai trò quan trọng và cần thiết, góp phần làm nên thành công trong chăm sóc và điều trị người bệnh. Để công tác chăm sóc người bệnh được an toàn và an toàn cho cả nhân viên tế đòi hỏi công tác chăm sóc phải được dựa trên khoa học bằng chứng, chính công tác nghiên cứu khoa học sẽ giúp cho hoạt động chuyên môn của Bệnh viện, trong đó có chăm sóc người bệnh được an toàn và hiệu quả.

Hội thảo cũng là diễn đàn trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp, giúp cho các Điều dưỡng viên nâng cao năng lực, đặc biệt trong lĩnh vực hồi sức tim mạch, cập nhật các kiến thức mới, chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực y tế, là động lực quan trọng tạo môi trường sinh hoạt khoa học, thúc đẩy kích thích sáng tạo trong lao động và nghiên cứu khoa học hàng ngày cho Điều dưỡng viên nói chung, Điều dưỡng viên Bệnh viện TWQĐ 108 nói riêng.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo

TTND.TS.BS Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng Đại học Điều dưỡng Nam Định phát biểu tại Hội thảo

Ths Trần Thị Mai Liên - Khoa Hồi sức tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108 báo cáo tại Hội thảo

Ths Hoàng Minh Hoàn - Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai

An Ngọc - Anh Thư