Gặp mặt, giao nhiệm vụ cho kíp quân y tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây (Quần đảo Trường Sa)

04:38 PM 15/04/2024
Thực hiện Quyết định số: 1762/QĐ-BV ngày 26/3/2024 của Giám đốc Bệnh viện về việc điều động cán bộ, nhân viên đi công tác luân phiên tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây (Quần đảo Trường Sa), Chiều ngày 12/04/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho kíp quân y thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây.

Kíp quân y được cử đi thay quân đợt 1 tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng viên được chọn từ các đơn vị lâm sàng trong Bệnh viện, có chuyên môn vững chắc, công tác tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Việc luân phiên y bác sĩ, điều dưỡng viên công tác tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây là hoạt động thường niên của Bệnh viện TWQĐ 108 theo mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng nhằm tăng cường, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân công tác, lao động sản xuất trên huyện đảo Trường Sa.

Đại tá PGS.TS. Lê Văn Trường, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện giao nhiệm vụ cho kíp quân y.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, chỉ tính riêng trong năm 2023, bệnh xá của Bệnh viện đã thực hiện khám và điều trị cho khoảng 600 -700 lượt ngư dân, chiến sĩ và nhân dân tại đảo giúp quân dân trên đảo luôn bảo đảm quân số khỏe đạt gần 100%, cấp cứu kịp thời và xử trí thành công tại chỗ nhiều ca bệnh cấp tính như: viêm ruột thừa, đột quỵ não, chấn thương.

Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc thể hiện sự kì vọng vào nghị lực, tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ và năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị của các đồng chí được giao nhiệm vụ tại đảo Song Tử Tây. Đồng thời cũng tin tưởng hậu phương, những người vợ ở nhà luôn vững tâm động viên chồng mình hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thay mặt kíp quân y nhận nhiệm vụ, Thiếu tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Tùng, Khoa Ngoại thần kinh, bày tỏ niềm tự hào khi được Bệnh viện cử đi làm nhiệm vụ tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây

Thay mặt kíp quân y nhận nhiệm vụ, Thiếu tá, BS Nguyễn Xuân Tùng, Khoa Ngoại Thần kinh, bày tỏ niềm tự hào khi được Bệnh viện cử đi làm nhiệm vụ quan trọng tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đồng thời rất vinh dự khi được đóng góp một phần công sức xây dựng và giữ gìn biển đảo của quê hương.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

Đại tá PGS.TS. Lê Văn Trường, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện tặng hoa cho đoàn công tác

Các đơn vị tặng hoa chia tay các đoàn công tác

Tin, ảnh: Mai Chi – Anh Thư, Truyền thông Bệnh viện