Hội nghị quốc tế lần thứ I “Phẫu thuật Miệng Hàm mặt và Tạo hình thẩm mỹ đường viền khuôn mặt” tại Bệnh viện TWQĐ 108

03:19 PM 17/04/2024
Với mục đích kết nối các chuyên gia phẫu thuật miệng hàm mặt và phẫu thuật tạo hình hàng đầu trên toàn quốc, nhằm cập nhật xu hướng trong phẫu thuật miệng hàm mặt và tạo hình thẩm mỹ mới nhất, ngày 17-18/4/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp với Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và Hội Phẫu thuật Miệng Hàm mặt và Tạo hình Việt Nam đồng tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ I “Phẫu thuật Miệng Hàm mặt và Tạo hình thẩm mỹ đường viền khuôn mặt”.

Tham dự hội nghị có: PGS.TS Lê Văn Sơn - Chủ tịch Chi hội Phẫu thuật Miệng Hàm mặt & Tạo hình Việt Nam; PGS.TS Trần Cao Bính - Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội; Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; GS Bukyu Lee - Chủ tịch Hội Phẫu thuật Miệng Hàm mặt Hàn Quốc; GS Jun Young Pang - Giáo sư Khoa Phẫu thuật Miệng Hàm mặt, Samsung Medical Center, Trường Đại học Sungkyunkwan, Seoul, Hàn Quốc; GS Yong Deok Kim - Giáo sư Khoa Phẫu thuật Miệng Hàm mặt, Bệnh viện RHM Quốc gia Pusan, Hàn Quốc; cùng các giáo sư, phó giáo sư và các chuyên gia đầu ngành trong cả nước.

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã và đang trở thành một khái niệm phổ biến trong xã hội phát triển. Ngày nay, do nhu cầu được sở hữu một khuôn mặt đẹp mắt, hài hoà và tự nhiên ngày càng tăng cao, chuyên ngành phẫu thuật miệng hàm mặt và tạo hình thẩm mỹ đường viền khuôn mặt càng được quan tâm và có xu hướng phát triển nhanh cả về bề rộng và chiều sâu. Phẫu thuật miệng hàm mặt và tạo hình không chỉ giúp cải thiện chức năng nhai, nói và hô hấp mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện thẩm mỹ của khuôn mặt, từ việc chỉnh sửa kích thước, hình dạng của hàm, miệng đến việc điều chỉnh cấu trúc xương khuôn mặt, phẫu thuật này đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Với vị thế là một trong những trung tâm y học hàng đầu của Quân đội và cả nước, một trong sáu Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, trong những năm qua, Bệnh viện TWQĐ 108 luôn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phẫu thuật miệng hàm mặt và tạo hình. Trên cơ sở thành tựu kỹ thuật ngoại khoa tiên tiến, hiện đại, chuyên sâu, Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Vương quốc Anh với các tiêu chí tuyển chọn khắt khe đã công nhận Bệnh viện TWQĐ 108 là thành viên của Hiệp hội phẫu thuật Hoàng gia, đồng thời cho phép Bệnh viện sử dụng Logo của Hiệp hội trong các tài liệu đào tạo. Đây là niềm vinh dự lớn lao về sự công nhận và đánh giá cao của một nền y học uy tín lâu đời và phát triển bậc nhất thế giới đối với trình độ tay nghề và chất lượng phẫu thuật của Bệnh viện.

Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ, Bệnh viện TWQĐ 108 hiện nay đang là một trong số rất ít cơ sở trong cả nước thực hiện được các kỹ thuật chuyên sâu, phức tạp nhất về phẫu thuật và tạo hình miệng hàm mặt. Bệnh viện đã và đang đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ hợp tác quốc tế. Việc mở rộng hợp tác với các tổ chức y tế ở một số quốc gia có nền y học phát triển hàng đầu như Anh, Úc, Hàn Quốc, …không chỉ giúp đội ngũ chuyên môn của Bệnh viện được học tập, nâng cao tay nghề mà còn tạo thêm nhiều cơ hội cho Bệnh viện tổ chức nhiều đợt phẫu thuật nhân đạo, khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân kém may mắn bị các dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt và chi thể ở nhiều địa phương trên cả nước, mang lại hiệu quả cao, giúp cho bệnh nhân tự tin hòa nhập với cộng đồng.

PGS.TS Lê Văn Sơn - Chủ tịch Chi hội Phẫu thuật Miệng Hàm mặt & Tạo hình Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị

Cũng trong buổi khai mạc, PGS.TS Lê Văn Sơn - Chủ tịch Chi hội Phẫu thuật Miệng Hàm mặt & Tạo hình Việt Nam mong rằng Hội nghị sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bệnh viện trong và ngoài nước, giữa các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế. Đây cũng là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cũng như mở rộng hợp tác quốc tế.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày với 24 bài báo cáo chất lượng có giá trị, từ các chuyên gia hàng đầu là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ về lĩnh vực phẫu thuật hàm mặt, tạo hình tại các cơ sở y tế tiên tiến trong và ngoài nước cùng chương trình mổ thị phạm. Đây là dịp để đội ngũ các thầy thuốc giao lưu, học tập, tiếp tục cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành phẫu thuật tạo hình và phẫu thuật hàm mặt, đồng thời củng cố mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa đội ngũ chuyên gia làm chuyên ngành thẩm mỹ của Việt Nam với các bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ các nước trên thế giới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 điều hành thảo luận

Ca mổ thị phạm từ giáo sư phẫu thuật tạo hình hàng đầu thế giới tại phiên làm việc ngày 18/4

Tin/ảnh: Mai Chi - Bùi Thuấn, Truyền thông Bệnh viện