Hội thảo khoa học: Ứng dụng botulinum toxin A điều trị một số bệnh lý loạn trương lực cơ

07:34 AM 31/08/2023

Loạn trương lực cơ là một bệnh lý phổ biến trong chuyên ngành thần kinh ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống và công việc của bệnh nhân. Điều trị loạn trương lực cơ có rất nhiều khó khăn, đáp ứng với các thuốc điều trị nội khoa rất hạn chế. Tiêm botulinum toxin A là một trong những biện pháp điều trị hiệu quả giúp cải thiện triệu chứng và chất lượng cuộc sống bệnh nhân. Tuy nhiên kỹ thuật tiêm, liều lượng thuốc là những vấn đề cần được cân nhắc cá thể hóa điều trị dựa trên khoảng liều khuyến cáo. Vì vậy, hôm nay ngày 30/08/2023 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học với chủ đề: “Ứng dụng botulinum toxin A điều trị một số bệnh lý loạn trương lực cơ”. Là cơ hội để các bác sĩ có cơ hội học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về một liệu pháp điều trị có hiệu quả cho nhóm bệnh lý này.

Tham dự buổi Hội thảo khoa học có sự tham gia bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên các chuyên ngành thần kinh của Bệnh viện TWQĐ 108 và các Bệnh viện khu vực Hà Nội.

Một số hình ảnh buổi của Hội thảo khoa học:

Cuối buổi Hội thảo khoa học, các bác sĩ đã thảo luận rất sôi nổi về các nội dung được đề cập.

Phòng KHQS