KỸ THUẬT CHUYÊN SÂU KHOA Y HỌC HẠT NHÂN

Lắp đặt và vận hành hệ thống máy PET/CT hiện đại nhất Đông Nam Á tại Khoa Y học Hạt nhân, Bệnh viện TƯQĐ 108
  02:12 26/06/2017
Khoa Y học Hạt nhân, Bệnh viện TƯQĐ 108 đã được đầu tư, lắp đặt hệ thống máy PET/CT Dicovery 710 của hãng GE, Hoa Kỳ (hình 1). Đây là kết quả của sự hợp tác, giúp đỡ của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong việc đầu tư, nâng cấp các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đồng bộ nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chẩn đoán, khám và chữa bệnh, phục vụ cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Máy PET/CT Discovery 710 là hệ thống máy hiện đại nhất của tập đoàn GE tại khu vực Đông Nam Á, có độ nhạy cao gấp hai lần so với các dòng máy phổ thông khác, giúp cho việc chẩn đoán các bất thường về chuyển hóa hiệu quả hơn.
Hướng dẫn thực hiện chế độ ăn kiêng iod
  16:15 09/05/2016
Bệnh nhân ung thư tuyến giáp sau phẫu thuật có chỉ định uống iod phóng xạ để xóa mô giáp còn lại, trước khi uống iod phóng xạ bệnh nhân cần phải thực hiện chế độ ăn kiêng iod 02 tuần. Rất nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết lựa chọn thức ăn như thế nào? Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên như sau.