Sinh hoạt khoa học chủ đề “TS-One trong điều trị ung thư đường tiêu hóa”

05:07 PM 02/06/2022

Theo GLOBOCAN 2020, các bệnh ung thư đường tiêu hóa có tỷ lệ mắc phải cũng như tỷ lệ tử vong hàng đầu Việt Nam, đặc biệt có ung thư dạ dày đứng thứ 4 về tỷ lệ mắc phải và đứng thứ 3 về tỷ lệ tử vong so với các bệnh ung thư khác. Điều cần lưu ý là các bệnh ung thư đường tiêu hóa thường tiến triển âm thầm, hầu như không có triệu chứng nên bệnh nhân thường chỉ phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, khó điều trị và có tỷ lệ tử vong cao.

Với mong muốn nâng cao chất lượng điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa, kéo dài thời gian sống còn cũng như thời gian sống không bệnh ở bệnh nhân. Ngày 1/6/2022, Khoa Dược và Khoa Chống đau và chăm sóc giảm nhẹ, Viện Ung thư - Bệnh viện TWQĐ 108 đã phối hợp tổ chức sinh hoạt khoa học với chủ đề “TS-One trong điều trị ung thư đường tiêu hóa” dưới sự chủ trì của chủ tọa TS.DS Nguyễn Đức Trung – Chủ nhiệm Khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108. Tham gia báo cáo có TS.BS. La Vân Trường - Chủ nhiệm Khoa Chống đau và Chăm sóc giảm nhẹ, Viện Ung thư - Bệnh viện TWQĐ 108 và ThS.DS. Lê Thị Phương Thảo – Dược sĩ Khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108. Tham gia thảo luận ngoài các bác sĩ và dược sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 còn các giảng viên Bộ môn Dược lâm sàng, Đại học Dược Hà Nội.

Chương trình sinh hoạt khoa học đã mang lại nhiều nội dung hữu ích cho các bác sĩ, dược sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cung cấp các thông tin về cơ chế tác dụng, chỉ định cũng như tác dụng không mong muốn của thuốc TS-One trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

TS.BS. La Vân Trường - Chủ nhiệm Khoa Chống đau và Chăm sóc giảm nhẹ, Viện Ung thư - Bệnh viện TWQĐ 108 báo cáo bài "Vai trò của TS-ONE trong điều trị các bệnh Ung thư đường tiêu hóa"

ThS.DS. Lê Thị Phương Thảo – Dược sĩ Khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108 báo cáo bài "Các thuốc 5-FU đường uống trong điều trị Ung thư"

Chủ tọa TS.DS Nguyễn Đức Trung – Chủ nhiệm Khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108 tổng kết buổi sinh hoạt khoa học