Tiếp đón đoàn chuyên gia quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Úc và Thái Lan tới thăm, làm việc tại Khoa Dược

05:10 PM 07/11/2023

Trong khuôn khổ các sự kiện bên lề của Hội nghị Khoa học Dược AFPS 2023 tổ chức bởi Trường Đại học Dược Hà Nội, ngày 07/11/2023, đoàn chuyên gia quốc tế đến từ các trường đại học Illinois – Chicago – Hoa Kỳ, đại học Sydney – Úc, đại học Mahidol – Thái Lan đã đến thăm và tìm hiểu về hoạt động dược bệnh viện tại Khoa Dược – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Đoàn chuyên gia gồm các giáo sư hàng đầu trong ngành dược trên thế giới như GS. Alan Lau – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Đại học Illinois – Hoa Kỳ, GS. Mclachlan Andrew John – Hiệu trưởng trường Dược, Đại học Sydney – Úc,… Tiếp đón đoàn có TS.DS. Nguyễn Đức Trung – Chủ nhiệm Khoa Dược, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cùng các dược sĩ của khoa. Các hoạt động tiếp đón đoàn bao gồm:

• Giới thiệu ngắn gọn về các hoạt động nổi bật của khoa Dược;
  • Thăm quan phòng pha chế tập trung thuốc ung thư, hệ thống vận chuyển thuốc qua băng chuyền tự động, kho cấp phát thuốc ngoại trú, thuốc đông y;
  • Thăm quan và tìm hiểu vai trò của dược sĩ lâm sàng tại Khoa Hồi sức tích cực Tim mạch – Viện Tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108;
  • Thăm quan và tìm hiểu hoạt động phối hợp nghiên cứu khoa học giữa khoa Dược và Trung tâm nghiên cứu Y học Việt-Đức.

Chuyến thăm này sẽ là cơ sở cho việc mở rộng hợp tác, tăng cường năng lực trong thực hành dược và đào tạo thực hành dược lâm sàng giữa Bệnh viện TWQĐ 108, Trường Đại học Dược Hà Nội và các đối tác quốc tế trong tương lai.

Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo và dược sĩ khoa Dược

Đoàn chuyên gia nghe giới thiệu về các hoạt động nổi bật của khoa Dược, Bệnh viện TWQĐ 108

Đoàn chuyên gia thăm quan và tìm hiểu vai trò của dược sĩ lâm sàng tại Khoa Hồi sức tích cực Tim mạch – Viện Tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108

Đoàn chuyên gia thăm quan và tìm hiểu hoạt động phối hợp nghiên cứu khoa học giữa khoa Dược và Trung tâm nghiên cứu Y học Việt-Đức, Bệnh viện TWQĐ 108