Viện NCKH Y Dược Lâm sàng 108 – 25 năm một chặng đường “trồng người”

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Ngày 19/11, Bệnh viện TWQĐ 108 đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm với sự tham dự của các vị lãnh đạo trong Nhà nước và Quân đội.

Trong bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, giáo dục và đào tạo luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả nhân loại. Và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” luôn là nét đẹp văn hóa quý báu của dân tộc Việt Nam. Buổi lễ là dịp để lãnh đạo, chỉ huy và toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện gửi tấm lòng tri ân đến các thế hệ Nhà giáo của Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của Thiếu tướng Phạm Đức Tú – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Bộ Giáo dục & Đào tạo, GS.TS. Lê Gia Vinh – Phó Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam cùng các vị lãnh đạo trong Cục KHCN&ĐT, Cục Quân y và một số học viện, trường đại học khác. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có Trung tướng GS.TS.TTND. Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Viện trưởng Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108; Thiếu tướng PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Viện trưởng Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí Nguyên là lãnh đạo chỉ huy Bệnh viện, Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108…

Trung tướng, GS.TS.TTND. Mai Hồng Bàng phát biểu khai mạc

Bệnh viện TWQĐ 108 vinh dự được Đảng, Nhà nước và Quân đội tin tưởng không chỉ giao phó nhiệm vụ “hồi sinh sự sống” mà còn giữ sứ mệnh “trồng người”. Bệnh viện là đơn vị đầu tiên và đến nay là duy nhất trong quân đội được cấp mã QB02 đào tạo liên tục cán bộ y tế ở trong và ngoài Quân đội. Phát biểu khai mạc, Trung tướng, GS.TS.TTND. Mai Hồng Bàng đã nhấn mạnh: “Hơn 25 năm qua, Viện NCKH Y Dược Lâm sàng 108 đã xây dựng được đội ngũ cán bộ giảng viên cơ hữu hùng hậu đang làm việc gồm 46 Giáo sư, Phó Giáo sư, 146 tiến sĩ, 250 bác sĩ CKI, CKII - thạc sĩ; cùng đội ngũ giáo viên thỉnh giảng với trình độ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm trong huấn luyện đào tạo của những cơ sở y tế lớn”. Với phương châm “khắc phục khó khăn, dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo, luôn bám sát thực tiễn” Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật về công tác nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ cũng như chuyển giao kỹ thuật tiên tiến.

Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 trao tặng bằng khen cho tập thể và một số cá nhân của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo

Tại buổi lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 đã trao tặng bằng khen cho tập thể và một số cá nhân của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế vì đã có đóng góp trong công tác huấn luyện, đào tạo liên tục tại Viện. Bệnh viện đã dành tặng những đóa hoa tươi thắm thay lời cảm ơn tới những người thầy, người cô đã gắn bó với Bệnh viện những năm qua.

Sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 như một cuộc chạy tiếp sức không phút giây ngừng nghỉ của lớp lớp các thế hệ thầy và trò. Viện mãi mãi ghi nhớ công lao và đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô giáo đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và tạo dựng nên những trang sử truyền thống vẻ vang của Viện; sự giúp đỡ, hỗ trợ to lớn và hiệu quả của Đảng, Chính phủ, các Bộ ngành TW, mà trước hết là của Bộ GD&ĐT, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế; của nhân dân và lãnh đạo các tỉnh thành trong cả nước, của các Trường, các Bệnh viện và của bạn bè quốc tế.

“Có một nghề không trồng cây trên đất

Nhưng mang cho đời nhiều trái ngọt, hoa thơm

Có một nghề luôn âm thầm lặng lẽ

Nhưng mang cho đời bao sự sống hồi sinh”

(Trung tướng, GS.TS.TTND. Mai Hồng Bàng)

Một số hình ảnh khác tại Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam:

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ