Tổ chức lớp tập huấn “Viết và đăng báo quốc tế”

Ngày 09/5/2019, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Lớp tập huấn “Viết và đăng báo Quốc tế”. Tới tham dự buổi tổ chức lớp tập huấn gồm có: Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện; GS.TS. Christian Meyer, Tổng biên tập tạp chí: Tropical Medicine and International health and Editor of TropenMedizin 3rd Edition by Ecomed publishers; GS.TS. Thirumalaisamy P Velavan, Phó Tổng biên tập tạp chí: Tropical Medicine and International health, BMC Medical Genetics; BMC Infectious Diseases; Stefan Hase - Bergen - Trưởng văn phòng đại diện cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức tại Đông Nam Á.

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi tổ chức lớp tập huấn, Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Bệnh viện TWQĐ 108 rất vinh dự phối hợp với Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức, Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới - Trường Đại học Tổng hợp Tubingen, Cộng hòa LB Đức tổ chức lớp tập huấn viết, đăng báo Quốc tế. Khóa học cũng cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản về trình tự viết và đăng một bài báo khoa học lên các tạp chí uy tín trên thế giới (thuộc danh mục ISI Scopus).”

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện cũng nhấn mạnh rằng những năm vừa qua, các tạp chí khoa học của Việt Nam mặc dù đã có nhiều nỗ lực đổi mới, nâng cấp về cả chất lượng, thể thức và hình thức trình bày, nhưng cho đến nay việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế của tạp chí khoa học trong hệ thống ISI và Scopus vẫn còn khoảng cách khá lớn. So với các tiêu chuẩn quốc tế trên đây, các tạp chí hiện tại chỉ đáp ứng được rất ít tiêu chí. Bên cạnh đó, trình độ ngoại ngữ cũng là một thách thức đối với các nhà khoa học khi gặp trở ngại trong việc trình bày, viết bài báo thông thạo bằng ngôn ngữ thứ hai. Lớp tập huấn sẽ đem lại cho các nhà khoa học cơ hội tiếp cận với các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới.

GS.TS. Christian Meyer, Tổng biên tập tạp chí: Tropical Medicine and International health and Editor of TropenMedizin 3rd Edition by Ecomed publishers truyền đạt kỹ năng viết báo quốc tế

Sau khi hoàn thành lớp tập huấn chuyên đề “Viết và đăng báo Quốc tế”, học viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản viết, đăng báo Quốc tế bao gồm xây dựng kế hoạch viết bài, các cấu phần chính của bài báo khoa học, phân tích và phiên giải kết quả nghiên cứu, điều tra để đưa vào báo cáo và bài báo khoa học.

Lớp tập huấn “Viết và đăng báo Quốc tế” chụp ảnh kỷ niệm

Khóa học lớp tập huấn chuyên đề “Viết và đăng báo Quốc tế” sẽ diễn ra trong ngày 09/5/2019

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

 

 

Thực hiện: Bùi Thuấn, Đức Khánh

Chia sẻ