Bệnh viện TWQĐ 108 tham gia Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ XI

  04:30 PM 01/07/2024
Trong Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ XI, khối bệnh viện quân y có 4 báo cáo trình bày, trong đó Bệnh viện TWQĐ 108 được Hội đồng chuyên môn lựa chọn 3 báo cáo.

Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ XI với chủ đề “Xu hướng mới trong đào tạo và thực hành điều dưỡng” được Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức tại Thành phố Huế. Chương trình tổng thể của Hội nghị được diễn ra trong 2 ngày gồm: Đào tạo CME theo 2 chủ đề “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học”“Đổi mới trong giáo dục và thực hành chăm sóc giảm nhẹ” và Hội nghị khoa học với nhiều báo cáo của các cơ sở y tế trong cả nước.

Hội nghị khoa học lần này là cơ hội để người làm công tác điều dưỡng từ khắp các cơ sở y tế trong nước trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm. Từ thực tế lâm sàng trong chăm sóc người bệnh, từ công tác đào tạo và quản lý điều dưỡng, hội nghị có 83 báo cáo tham dự với nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến chất lượng, cập nhật xu hướng mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo và thực hành điều dưỡng.

Tại Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ XI, điều dưỡng Bệnh viện TWQĐ 108 đã đóng góp 3 báo cáo: “Chất lượng cuộc sống và một số yếu tố liên quan ở người bệnh sau ghép thận tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108” - ThS điều dưỡng Nguyễn Thị Kim Dung; “Đánh giá kết quả ứng dụng ERAS trong phẫu thuật Chấn thương Chỉnh hình tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108” - ThS điều dưỡng Tạ Đức Chung; “Nhu cầu chăm sóc giảm nhẹ ở người bệnh cao tuổi mắc bệnh suy tim tại Khoa Nội tim mạch Bệnh viện Trung ương Quân đội 108” - cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thanh Hải.

Công tác chăm sóc sức khoẻ nói chung và công tác điều dưỡng nói riêng đang phải đối mặt với diễn biến phức tạp của các mặt bệnh, đòi hỏi người điều dưỡng không chỉ cần kiến thức chuyên môn vững vàng, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, mà cần phải sáng tạo hơn, chuyên nghiệp hơn, ứng dụng công nghệ hiện đại và thực hành dựa vào bằng chứng trong chăm sóc người bệnh.

Trên tinh thần cải tiến liên tục, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ người bệnh, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực trao đổi, đưa ra nhiều giải pháp giá trị, Hội nghị khoa học diễn ra thành công tốt đẹp, báo cáo của Bệnh viện TWQĐ 108 được Hội đồng chuyên môn và đồng nghiệp đánh giá cao. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị khoa học Điều dưỡng toàn quốc lần thứ XI:

ThS điều dưỡng Nguyễn Thị Kim Dung - Điều dưỡng trưởng Khoa Nội thận và lọc máu - báo cáo tại Hội nghị

ThS điều dưỡng Tạ Đức Chung - Điều dưỡng trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình tổng hợp - báo cáo tại Hội nghị

Cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thanh Hải - điều dưỡng viên Khoa Nội Tim mạch - báo cáo tại Hội nghị

 

ĐD Lê Minh Ngọc - Phòng Điều dưỡng

Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ