Tiếp đón đoàn chuyên gia bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial (Đài Loan) đến làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108

04:53 PM 04/03/2024
Nhằm thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ thuật về tim mạch và sinh học phân tử, ngày 4/3/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 đón đoàn công tác Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial (Đài Loan) đến thăm và thảo luận về hợp tác chuyên môn giữa hai đơn vị.

Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp đón đoàn chuyên gia bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial đến thăm và làm việc

Tham dự buổi tiếp đón, về phía Bệnh viện có: Đại tá, PGS.TS Phạm Thái Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Phan Quốc Hoàn - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm, kiêm Chủ nhiệm khoa Sinh học phân tử; PGS.TS Phạm Trường Sơn - PT Viện trưởng Viện Tim mạch, kiêm CNK Nội Tim mạch;…

Về phía Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial (Đài Loan) có: GS.TS Chun-Yen Lin - Hiệu trưởng Trường Y, Đại học Chang Gung; Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về gan, Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial; GS.TS Jim-Tong Horng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Quan hệ quốc tế Trường Y, Đại học Chang Gung; PGS.TS Hung-Ta Wo - Bác sĩ điều trị Khoa Tim mạch, Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial.

Đại học Chang Gung và Bệnh viện Chang Gung là hệ thống y tế tư nhân, được thành lập khoảng 40 năm trước, hoạt động với mục tiêu phi lợi nhuận, toàn bộ lợi nhuận sau khi trả lương thưởng cho nhân viên sẽ dùng vào đầu tư nâng cấp trang thiết bị cho điều trị và NCKH. Bệnh viện Chang Gung gồm 10 chi nhánh trên toàn quốc với hơn 11.000 giường bệnh, là Bệnh viện có số bệnh nhân nước ngoài đến khám chữa bệnh nhiều nhất, có quy mô lớn nhất và hiện đại nhất Đài Loan.

Đại tá, PGS.TS Phạm Thái Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi tiếp đón

Phát biểu tại buổi tiếp đón, Đại tá, PGS.TS Phạm Thái Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ: “Trải qua 73 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Bệnh viện TWQĐ 108 đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm; mở rộng và đa dạng hóa các loại hình khám chữa bệnh cho nhân dân; Ngoài ra, Bệnh viện còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ y học hiện đại và phát triển nhiều kỹ thuật cao, nhất là các kỹ thuật ghép mô, bộ phận cơ thể người. Tính đến nay, Bệnh viện đã thực hiện ghép được 10 loại mô tạng và là một trong các trung tâm ghép tạng hàng đầu tại Việt Nam với nhiều kỹ thuật ghép đạt đỉnh cao của nền y học hiện đại, trong đó có kỹ thuật ghép gan được thực hiện thường quy và hiệu quả, trở thành trung tâm ghép gan lớn nhất cả nước.

Trong lần hợp tác này, Bệnh viện TWQĐ 108 là cơ sở đào tạo, thực hành các chuyên khoa uy tín của Việt Nam; với đầy đủ nhân lực và trang thiết bị chuyên sâu của chuyên ngành tim mạch cũng như sinh học phân tử để triển khai và tiếp nhận chuyển giao các công nghệ tiên tiến, cũng như triển khai thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học liên quan”.

GS.TS.Chun-Yen Lin - Hiệu trưởng Trường Y, Đại học Chang Gung; Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về gan, Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial chia sẻ tại buổi tiếp đón

GS.TS.Chun-Yen Lin - Hiệu trưởng Trường Y, Đại học Chang Gung; Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về gan, Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial cũng bày tỏ sự ấn tượng với những thành tích mà Bệnh viện TWQĐ 108 đã đạt được. Năm 2023, 2 đơn vị đã gặp nhau để mở đầu cho sự hợp tác, GS.TS.Chun-Yen Lin hy vọng trong thời gian tới 2 bên sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực hơn nữa.

Trong buổi tiếp đón, hai bên trao đổi các nội dung hợp tác về các lĩnh vực chuyên môn thuộc các chuyên ngành: Sinh học phân tử; Trao đổi về ca lâm sàng và thảo luận về triệt đốt các loạn nhịp khó bằng 3D; Thảo luận về các hướng hợp tác nghiên cứu cơ bản/ứng dụng và chuyển giao các kỹ thuật sinh học phân tử NGS, phân tích proteomics và metabolomics; Thảo luận về khả năng đào tạo nhân lực các chuyên ngành khác và công bố khoa học quốc tế;….

Buổi trao đổi chuyên môn này góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực giữa hai đơn vị, giúp cả hai bệnh viện thực hiện tốt mục tiêu phát triển trong tương lai, cũng như đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế khu vực và thế giới.

Một số hình ảnh trong buổi tiếp đón và làm việc:

Hai đơn vị chụp ảnh kỷ niệm

Đoàn chuyên gia thăm quan và thảo luận hợp tác với Khoa Sinh học phân tử - Trung tâm xét nghiệm

Đoàn chuyên gia thăm quan Viện Tim mạch

Tin/ảnh: Mai Chi – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108