Hội thảo khoa học: Điều trị đích và cá thể hóa điều trị ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ

  09:10 PM 13/06/2024
Ngày 13/6, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Điều trị đích và cá thể hóa điều trị ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ” nhằm cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm mới trong điều trị ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ tới các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực này.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm - Phó Giám đốc Bệnh viện; Đại tá PGS.TS Nguyễn Thị Minh Phương - Viện trưởng Viện Ung thư kiêm Chủ nhiệm Khoa Ung thư tổng hợp, Bệnh viện TWQĐ 108; GS.TS.BS Jin-Ching Lin - Giám đốc Trung tâm Xạ trị, Bệnh viện Changhua Christian, Giáo sự Viện Y học lâm sàng, Đại học Quốc gia Yang-Ming, Đài Loan (Trung Quốc), ThS.BS Phạm Đình Khanh thuộc Trung tâm Ung bướu và Phẫu thuật đầu cổ, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương và các chuyên gia, bác sĩ tới từ Viện Ung thư, Bệnh viện TWQĐ 108.

Hiện nay, ung thư là một trong những bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới, với số lượng ca tăng hàng ngày và ngày càng có nhiều người trẻ mắc ung thư. Vì vậy, các bệnh viện trên cả nước, đặc biệt là Bệnh viện TWQĐ 108 đang nỗ lực tìm các phương án điều trị tốt nhất, nhằm đem đến tương lai tươi sáng hơn cho người bệnh.

Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm - Phó Giám đốc Bệnh viện bày tỏ hy vọng hội thảo sẽ tạo cơ hội để các chuyên gia, bác sĩ cập nhật kiến thức, kinh nghiệm mới và trao đổi, thảo luận nhằm tìm ra các cách chữa trị tối ưu cho bệnh nhân ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ.

Cùng với sự phát triển của lĩnh vực y tế, việc điều trị ung thư ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ đã ngày càng có nhiều bước tiến vượt bậc. Tuy nhiên, công tác điều trị vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt là trong việc điều trị tối ưu cho từng người bệnh. Cá thể hóa điều trị không chỉ giúp tối ưu hóa hiệu quả mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Tại hội thảo, các diễn giả đã đem đến những báo cáo với các chủ đề như: Những cân nhắc trong điều trị người bệnh ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ giai đoạn tiến xa tại chỗ, tại vùng không phù hợp với cisplatin; Thực hành lâm sàng điều trị ung thư đầu cổ giai đoạn tiến xa tại chỗ, tại vùng không phù hợp với cisplatin; Các tình huống lâm sàng thách thức trong điều trị ung thư đầu cổ giai đoạn tiến xa tại chỗ, tại vùng; Trình tự điều trị tối ưu cho ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ tái phát/di căn: dữ liệu thế giới thực và các quyết định điều trị; Thực hành lâm sàng điều trị ung thư vùng đầu cổ giai đoạn tái phát/di căn… Đây là dịp để các chuyên gia, bác sĩ trao đổi những kinh nghiệm điều trị, đặc biệt là điều trị đích và cá thể hóa điều trị ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ, từ đó đem lại những cơ hội điều trị tốt nhất cho người bệnh ung thư. 

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

GS.TS.BS Jin-Ching Lin - một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị Ung thư trình bày 2 báo cáo quan trọng trong hội thảo

Đại tá PGS.TS Nguyễn Thị Minh Phương - Viện trưởng Viện Ung thư kiêm Chủ nhiệm Khoa Ung thư tổng hợp điều hành thảo luận

Mai Chi - Anh Thư, Truyền thông Bệnh viện

 

Chia sẻ