Thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

  09:30 PM 29/05/2024
Ngày 29/5, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức buổi gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đoàn công tác của Bệnh viện sang Bệnh viện TWQĐ 103/QĐND Lào để giúp đỡ về chuyên môn y tế. Hoạt động này đã được Bệnh viện TWQĐ 108 duy trì thường xuyên liên tục từ năm 2005.

Đoàn công tác của Bệnh viện TWQĐ 108 được cử đi đợt này gồm các bác sĩ từ các đơn vị: Khoa Cấp cứu, Trung tâm phẫu thuật Sọ mặt và tạo hình, Khoa Ngoại lồng ngực có trình độ chuyên môn tốt, tinh thần trách nhiệm cao.

Toàn cảnh buổi gặp mặt, giao nhiệm vụ

Sau hội nghị ký kết hợp tác hỗ trợ về y tế giữa hai Bệnh viện lần đầu tiên vào năm 2005, Bệnh viện TWQĐ 108 thường xuyên cử đoàn chuyên gia hỗ trợ Bệnh viện TWQĐ 103/QĐND Lào về khám chữa bệnh, đào tạo năng lực chuyên môn. Trải qua 19 năm hợp tác, các chuyên gia Bệnh viện TWQĐ 108 là nhân tố quan trọng tạo nên nền móng vững chắc, vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữ hai Bênh viện. Không những trực tiếp sang Lào để giúp đỡ về chuyên môn và năng lực quản lý mà tại Việt Nam, Bệnh viện TWQĐ 108 còn là nơi đào tạo hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện TWQĐ 103/Lào. Những thế hệ bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện TWQĐ 103/QĐND Lào đã qua thời gian học tập, đào tạo tại Bệnh viện TWQĐ 108 đều đã trưởng thành và giữ những vị trí quan trọng tại Bệnh viện TWQĐ 103/QĐND Lào.

Năm nay, việc cử đoàn chuyên gia của Bệnh viện sang nước bạn Lào có sự thay đổi về phương pháp tổ chức thực hiện, từng đồng chí trong đoàn công tác sẽ luân phiên sang Bệnh viện TWQĐ 103/QĐND Lào thực hiện nhiệm vụ trong khoảng thời gian nhất định. Việc này nhằm duy trì thường xuyên sự có mặt của thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 tại Bệnh viện TWQĐ 103/QĐND Lào.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, với sự thay đổi này, chuyên gia của Bệnh viện ngoài việc chia sẻ kiến thức về y tế mà còn sẵn sàng tham gia cùng với đội ngũ y tế của Bệnh viện TWQĐ 103/QĐND Lào để cấp cứu, điều trị bộ đội và nhân dân Lào, đồng thời còn là “cầu nối trực tiếp” nhanh chóng kết nối giữa hai Bệnh viện khi hội chẩn các ca bệnh khó, phức tạp tại Bệnh viện TWQĐ 103/QĐND Lào.

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu

Đối với các đồng chí trong đoàn công tác của Bệnh viện, Thiếu tướng Lê Hữu Song cũng nhấn mạnh, các bác sĩ của Bệnh viện cần có chương trình cụ thể để hướng dẫn đồng nghiệp phía bạn trong chẩn đoán, điều trị bệnh, đào tạo về mặt chuyên môn, kỹ thuật, ngoài ra cần phải giữ nghiêm kỷ luật quân đội khi ở xa Bệnh viện, cũng như chấp hành tốt chế độ chuyên môn của Bệnh viện TWQĐ 103/QĐND Lào.

Thay mặt các bác sĩ nhận nhiệm vụ đợt này, Trung tá BSCKII. Nguyễn Đức Ninh - Khoa Cấp cứu thay mặt đoàn công tác đã chia sẻ niềm vinh dự khi được Bệnh viện cử đi làm nhiệm vụ tại Bệnh viện TWQĐ 103/QĐND Lào và bày tỏ quyết tâm nỗ lực hết mình hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Giám đốc Bệnh viện và chỉ huy các đơn vị chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn chuyên gia

 

Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ