Bệnh viện TWQĐ 108 chuyển giao kỹ thuật ghép gan cho Bệnh viện Quân y 175: Nâng cao tinh thần đoàn kết của hai Bệnh viện quân y

09:03 PM 18/03/2024
Ngày 18/3, tại Bệnh viện TWQĐ 108, Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện Quân y 175 đã tổ chức buổi gặp mặt ký kết chuyển giao kỹ thuật ghép gan giữa 2 Bệnh viện. Trước đó, năm 2023, Bệnh viện TWQĐ 108 đã chuyển giao thành công kỹ thuật ghép thận cho Bệnh viện Quân y 175.

Trong khuôn khổ thực hiện kế hoạch hợp tác phát triển các kỹ thuật chuyên sâu giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện Quân y 175, thời gian qua, hai bệnh viện đã tổ chức nhiều hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật. Năm 2024, Bệnh viện TWQĐ 108 chuyển giao kỹ thuật tiếp theo cho Bệnh viện Quân y theo thứ tự khó và phức tạp tăng dần, là kỹ thuật ghép gan.

Tới dự và chỉ đạo tại buổi làm việc có: Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong BGĐ Bệnh viện, đại diện chỉ huy một số phòng, khoa, ban trong Bệnh viện. Về phía Bệnh viện Quân y 175: Thiếu tướng TS.BS Trần Quốc Việt – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175  dẫn đầu đoàn công tác, cùng đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 175.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ tại buổi làm việc, tiếp theo thành công của việc chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho thấy sự nỗ lực, thành công về công tác đào tạo chuyển giao kỹ thuật giữa hai bệnh viện. Trong lần chuyển giao tiếp theo này, tin tưởng rằng Bệnh viện Quân y 175 dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ có những chuẩn bị, đầu tư bài bản về nhân lực, cơ sở vật chất,… để tiến tới thực hiện thành công kỹ thuật ghép gan.

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu

Đây cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau của khối quân y góp phần  tạo nên sức mạnh của Quân đội, GS.TS Lê Hữu Song nói thêm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Quốc Việt – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho hay, hành trình đào tạo và chuyển giao giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện Quân y 175 đã trải qua hơn hai năm nhưng mới triển khai quyết liệt hơn một năm, từ tháng 7/2022 đến tháng 7/2023, 6 ca ghép thận thành công năm 2023 cho thấy sự nỗ lực, thành công về công tác đào tạo chuyển giao kỹ thuật giữa hai bệnh viện.  Trong thời gian tới, hy vọng Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ Bệnh viện Quân y 175 ở kỹ thuật ghép gan, tương lai sẽ hỗ trợ các kỹ thuật ghép tạng khác của bệnh viện, mở ra cơ hội cho hàng nghìn bệnh nhân.

Thiếu tướng Trần Quốc Việt – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ

Trước đó, từ tháng 9-2022 đến tháng 4-2023, Bệnh viện TWQĐ 108 hỗ trợ đào tạo kỹ thuật ghép tạng cho Bệnh viện Quân y 175 với 76 học viên (50 bác sĩ). Bệnh viện Quân y 175  đã thành lập 11 ban bảo đảm, kíp chuyên môn cho chương trình ghép thận với sự tham gia của 26 khoa, phòng, ban, trung tâm, viện liên quan. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức các đoàn chuyên gia chuyển giao kỹ thuật ghép thận tại Bệnh viện Quân y 175. Ca ghép thận đầu tiên tại Bệnh viện Quân y 175 thực hiện ngày 11-7-2023.

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

An Ngọc- Quốc Bảo

Truyền thông Bệnh viện