Bệnh viện TWQĐ 108 chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”

  10:04 PM 30/05/2024
Nhân “Tháng hành động vì trẻ em”, “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”, ngày 30/5/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cho các con cán bộ, nhân viên nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6). Đây là chương trình nhằm biểu dương, khích lệ tinh thần phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập của các con cán bộ, nhân viên cũng như nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự chương trình có: Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song, Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc; các đồng chí cán bộ Phòng Chính trị; các đồng chí Uỷ ban dân số, gia đình và trẻ em; Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Bệnh viện; cán bộ các tổ chức: Phụ nữ, Thanh niên, Công đoàn, các đồng chí cán bộ, nhân viên và con của cán bộ, nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108. 

Mỗi dịp đến ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), hàng triệu trái tim người Việt Nam lại bồi hồi, xúc động nhớ lời thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

Đây là hai câu thơ chứa chan tình yêu thương trẻ em của Bác. Đó đồng thời cũng là trách nhiệm Bác giao cho hậu thế về việc phải thường xuyên quan tâm, chăm lo đến thế hệ măng non của đất nước. Người từng căn dặn “Cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập”. Đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của Bệnh viện, luôn nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Cấp uỷ chỉ huy các đơn vị cũng như các tổ chức quần chúng trong Bệnh viện.  

Hằng năm, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức gặp mặt các con cán bộ, nhân viên và tuyên dương các cháu đạt giải cấp Quận trở lên, các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc, các cháu có thành tích về các môn năng khiếu để kịp thời động viên các cháu khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Bệnh viện cũng tích cực quan tâm thăm hỏi các em mắc bệnh hiểm nghèo, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em con thương binh, trẻ mồ côi…trong các dịp lễ, tết. Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, góp phần động viên cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong Bệnh viện yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện gửi lời chúc đến các con cán bộ, nhân viên

Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc yêu cầu Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách công tác gia đình và trẻ em. Cần ý thức sâu sắc, đề cao trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng gia đình hạnh phúc, chung tay góp sức với toàn xã hội nhằm quan tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi góp phần tạo môi trường cho trẻ em có cơ hội phát triển. Nêu cao trách nhiệm xã hội, tích cực ủng hộ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật, mồ côi…có cơ hội được học tập, được vui chơi phát triển.

Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc cũng gửi lời chúc tới các cháu, mong các cháu luôn là con ngoan, trò giỏi - là niềm tự hào của bố mẹ. Đặc biệt với những cháu có niềm mơ ước với màu áo trắng blouse thì hy vọng rằng, các cháu sẽ tiếp nối sự nghiệp trở thành những chiến sĩ quân y như bố mẹ để cống hiến cho nền y học nước nhà nói chung và Bệnh viện TWQĐ 108 nói riêng.

Buổi gặp mặt diễn ra vô cùng sôi nổi với chương trình tặng quà cho các cháu cùng chương trình nghệ thuật tổng hợp và các tiết mục do chính các con cán bộ, nhân viên Bệnh viện biểu diễn.

Ban Giám đốc Bệnh viện tặng quà các con có hoàn cảnh đặc biệt, tuyên dương các con có thành tích cấp Quận trở lên và các con có thành tích các môn năng khiếu cấp Quận trở lên

Với chủ đề năm 2024 “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” không chỉ là khẩu hiệu hành động mà còn là lời kêu gọi mỗi gia đình hãy luôn có trách nhiệm và thể hiện tình yêu đối với các con. Đây là quy luật của tạo hóa và phát triển giống nòi của con người, là truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và cũng là mối quan tâm lớn của toàn xã hội.

Một số khoảnh khắc trong buổi Gặp mặt: 

 

Tiết mục Guita solo bài Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây, con đồng chí Vũ Bá Quỳnh - Phòng Điều Dưỡng trình diễn

 

Tiết mục song ca Rewrite the stars do 2 chị em con đồng chí Lương Thị Kỳ Thuỷ - Chủ Nhiệm khoa Y học cổ truyền trình diễn 

Chụp ảnh kỷ niệm cuối chương trình

 

Mai Chi, Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ