Thông báo: Đăng ký chương trình phẫu thuật thay khớp nhân đạo tại Bệnh viện TWQĐ 108

11:04 AM 22/11/2023
Từ 14 - 23/03/2024, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp với tổ chức Operation Walk Ireland sẽ tiến hành đợt phẫu thuật nhân đạo thay khớp háng và khớp gối cho những bệnh nhân nghèo, có bệnh lý tại khớp háng và khớp gối.

Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ tiến hành thăm khám sàng lọc và tiếp nhận hồ sơ cho 80-90 bệnh nhân từ 20/11/2023 đến 30/01/2024. Dừng tiếp nhận hồ sơ khi đã nhận đủ hồ sơ đạt điều kiện theo thông báo của chương trình.

Đối tượng đăng ký là: bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn khi đến đăng ký cần mang theo căn cước công dân, Bảo hiểm hộ nghèo/ cận nghèo hoặc giấy chứng nhận hộ nghèo/ cận nghèo.

Các bước hướng dẫn người bệnh đăng ký chương trình như sau:

Bước 1: Mua phiếu khám tại cửa số 6 đối với đối tượng ngoài BHYT, cửa số 2 đối với đối tượng có BHYT

Bước 2: Nộp hồ sơ tại quầy CTXH (Khoa Khám bệnh C1-1). Hồ sơ gồm: Căn cước công dân (photo), Bảo hiểm hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc giấy chứng nhận hộ nghèo/cận nghèo và mang theo bản gốc để đối chiếu.

Bước 3: Khám sàng lọc tại phòng khám số 7 – Khoa Phẫu thuật Khớp tại Khu Khám bệnh C1-1 (từ thứ 2 đến thứ 6 - Bệnh viện TWQĐ 108, Số 1B Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Bước 4: Bệnh viện sẽ phản hồi tới người bệnh theo điện thoại và thông baó sau khi gửi hồ sơ tới tổ chức nhân đạo Operation Walk Ireland.

Để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân nghèo cũng như công tác tổ chức phẫu thuật nhân đạo tại Bệnh viện TWQĐ 108 được thuận lợi, trước khi nộp hồ sơ, bệnh nhân xin vui lòng liên hệ trước qua số điện thoại: 1900.986.869 (tư vấn về thủ tục hành chính) hoặc 082 8882589 (tư vấn về chuyên môn) để được tư vấn chi tiết.

Operation Walk là tổ chức nhân đạo về phẫu thuật thay khớp, được thành lập từ năm 1996 tại Mỹ, qua hơn 20 năm hoạt động, tổ chức này đã phẫu thuật cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, đoàn Operation Walk đã tham gia hoạt động nhân đạo hơn 10 năm nay và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 luôn là địa chỉ tin cậy để đoàn Operation Walk tổ chức phẫu thuật. Cho đến nay, Bệnh viện đã phối hợp với tổ chức Operation của Hoa Kỳ và Ireland thực hiện 10 đợt mổ nhân đạo. Sau phẫu thuật, các bệnh nhân đều được phục hồi chức năng vận động của chi thể, trở lại lao động và sinh hoạt bình thường.