Tập huấn tối ưu hóa quy trình xử trí đột quỵ cấp

  08:11 AM 27/10/2020
Vừa qua, tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã diễn ra lớp tập huấn “Tối ưu hóa quy trình xử trí đột quỵ cấp” dành cho các bác sĩ công tác trong chuyên ngành Thần kinh, Hồi sức cấp cứu.

Tập huấn Tối ưu hóa quy trình xử trí đột quỵ cấp với mục đích cập nhật kiến thức, kỹ năng cơ bản nhằm nâng cao năng lực của cán bộ y tế trong công tác cấp cứu, xử trí, điều trị bệnh nhân đột quỵ; đồng thời thực hiện hiệu quả các bước quản lý chất lượng trong điều trị đột quỵ.

 

Lớp tập huấn thu hút gần 100 học viên, là các bác sĩ công tác trong chuyên ngành Thần kinh, Hồi sức tích cực tại một số Khoa của Bệnh viện TWQĐ 108 và một số Bệnh viện khu vực phía Bắc.

Đại tá PGS.TS. Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Ngoài ra, Bệnh viện TWQĐ 108 vinh dự được nhận giải thưởng Bạch kim do Hội Đột quỵ Thế giới trao tặng. Tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam, Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong 4 Bệnh viện đạt được giải thưởng Bạch kim. Để có được các giải thưởng này đòi hỏi các bệnh viện phải tổ chức hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não đạt được bộ tiêu chí khắt khe do Hội Đột quỵ Thế giới đề ra. Tiêu chí quan trọng nhất cũng là khó đạt nhất đối với giải thưởng Bạch kim là: Tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ được điều trị  tái thông  trên tổng số bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não tới viện phải đạt trên 15%; Tỷ lệ bệnh nhân có thời gian từ khi vào viện tới khi được điều trị tiêu sợi huyết hoặc lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học nhỏ hơn 60 phút đạt trên 75%; Tỷ lệ bênh nhân được tầm soát rối loạn nuốt trên 85%...

Lễ vinh danh giải thưởng Bạch kim do Hội Đột quỵ Thế giới trao tặng Bệnh viện TWQĐ 108

Các báo cáo được chia sẻ và thảo luận trong buổi tập huấn như: Quy trình cấp cứu đột quỵ; Quy trình xử trí đột quỵ tại Bệnh viện TWQĐ 108; Vai trò hình ảnh học trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ cấp – Hướng dẫn phần mềm CT WOW; Thực hành cấp cứu đột quỵ cấp trên bệnh nhân giả lập – Hướng dẫn phần mềm Body Interact;…

 

 

 

 

 
Chia sẻ