Tập huấn siêu âm trong hồi sức tích cực

Ngày 26/9, được sự đồng ý của Giám đốc Bệnh viện, Trung tâm đào tạo liên tục và Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức lớp tập huấn “Siêu âm trong Hồi sức tích cực” cho các bác sỹ trong Bệnh viện.

Lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp kiến thức về siêu âm cơ bản và siêu âm theo mục tiêu (POCUS - Point Of UltraSonography) áp dụng tại các đơn vị hồi sức, cấp cứu có trang bị máy siêu âm. Lớp đã tập hợp và phổ biến những kiến thức và kỹ năng cần thiết về siêu âm trong hồi sức và cấp cứu cho các bác sỹ của khoa Hồi sức tích cực, Hồi sức tim mạch, Cấp cứu, Chẩn đoán chức năng, Bệnh lây đường hô hấp và Hồi sức.

          Các giảng viên tham gia lớp tập huấn gồm ThS. Đỗ Hồng Anh và ThS. Bùi Thanh Liêm, là các bác sỹ có chuyên môn sâu về siêu âm thuộc Bộ môn Hồi sức - Cấp cứu – Chống độc, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Lớp tập huấn có chương trình đào tạo đa dạng với nhiều chủ đề: Giới thiệu POCUS trong Hồi sức tích cực, Vật lý siêu âm cơ bản và sử dụng máy siêu âm, Siêu âm phổi cơ bản, Siêu âm theo mục tiêu, Siêu âm trong chấn thương, Siêu âm đánh giá bệnh nhân sốc, Tiếp cận mạch máu dưới hướng dẫn siêu âm, Siêu âm phổi trong Hồi sức tích cực.

Tập huấn “Siêu âm trong Hồi sức tích cực” giúp các bác sỹ tiếp cận nhiều hơn với các kỹ năng chuyên sâu thuộc chuyên ngành Hồi sức, từ đó nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện: Truyền thông Bệnh viện

 Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện TWQĐ 108

 

Chia sẻ