Tập đoàn Hành trình thành công mới lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong mùa dịch

Trước tình hình Bệnh viện TWQĐ 108 khan hiếm nguồn máu do thời điểm sau Tết và dịch Covid-19, tập thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn Hành trình thành công mới (NSJ) đã tổ chức hiến máu tình nguyện.

SẺ CHIA GIỌT MÁU HỒNG 

Trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, anh Lê Huy Bình, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn NSJ cho biết: “Sau khi thông tin về lượng máu dự trữ đang giảm dần trong mùa dịch phức tạp, Tập đoàn Hành trình thành công mới đã lên kế hoạch, truyền thông và tổ chức vận động cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu cứu chữa. Cạnh đó, nhu cầu Bệnh viện cần máu để điều trị những ca bệnh nguy kịch trong khi nguồn máu hiến sau tết giảm sút nên tôi nghĩ tập thể cán bộ nhân viên Tập đoàn sẽ góp phần giảm bớt khó khăn này cùng các bác sĩ”.

Anh Lê Huy Bình, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn NSJ tham gia hiến máu tình nguyện

Cũng tại buổi hiến máu tình nguyện, ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư kí Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ rằng: “Hàng năm, dịp trước, trong và sau Tết luôn là những thời điểm thiếu máu trong các cơ sở điều trị. Năm nay, dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, người cho máu cũng ít hơn so với cùng kỳ năm trước, khiến cho tình trạng thiếu máu càng trầm trọng hơn. Vì vậy, để cứu chữa người bệnh kịp thời, rất cần sự giúp sức các tình nguyện viên và đông đảo người dân chung tay khắc phục tình trạng thiếu máu”.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư kí Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ tại buổi hiến máu tình nguyện

Do trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn NSJ quyết tâm trong công tác vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ Bệnh viện hiến máu nhân đạo.

Cán bộ nhân viên Tập đoàn hăng hái hiến máu cứu chữa người bệnh trong mùa dịch

“Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, với tâm thế sẵn sàng hỗ trợ tiếp sức cho ngành y, anh Lê Huy Bình đã trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, nhân viên sắp xếp thời gian, lịch trình và địa điểm đến tham dự buổi hiến máu nhân đạo cứu chữa người bệnh.

Tính đến thời điểm 10h30 hôm nay (19/2), Bệnh viện đã nhận hơn 100 đơn đăng ký hiến máu và tiếp nhận được hơn 60 đơn vị máu.

Cán bộ, nhân viên Tập đoàn Hành trình thành công mới chụp ảnh kỷ niệm cùng bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện TWQĐ 108

Vẫn đang rất cần thêm máu điều trị

Đại tá BS.CKII Phạm Thị Thu Hương, Chủ nhiệm Khoa Truyền máu cho biết: “Nhiều cơ quan, đơn vị đăng ký hiến máu từ trước tết nay báo xin hoãn. Nguyên nhân chủ yếu là các đơn vị và người dân e ngại đến tập trung nơi đông người trong mùa dịch Covid-19. Đồng thời, thời gian trong và sau Tết, số ca bệnh cần truyền máu tăng hơn bình thường, nhất là những trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh do chấn thương, xuất huyết tiêu hóa, những ca cấp cứu nội khoa thường xảy ra thiếu máu cấp tính, đòi hỏi Bệnh viện phải có một nguồn máu dự trữ nhất định. Hiện tại, lượng máu thu về vẫn khó đảm bảo đáp ứng trong nhiều ca bệnh nặng, cũng như “giải cứu” nguồn dự trữ cho ngân hàng máu. Nhiều nhóm máu hiếm như O và A đang rơi vào tình trạng khan hiếm, nên rất cần những tấm lòng của người dân, các tình nguyện viên đến tham gia hiến máu tại Bệnh viện TWQĐ 108.”

Nhằm đảm bảo nguồn cung cấp máu cho cấp cứu và điều trị, Bệnh viện TWQĐ 108 rất mong nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng. Để tránh tụ tập đông người, Bệnh viện  TWQĐ 108 sẽ tổ chức hiến máu theo khung giờ, chia ra nhiều không gian để tránh đông người. Ngoài ra, khuyến khích mọi người đăng ký trước khi đến hiến máu qua điện thoại để tiết kiệm được thời gian chờ đợi và tránh tụ tập đông người.

Địa điểm hiến máu: tại Khoa Truyền máu Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 -Tầng 4 tòa nhà cận lâm sàng (Số điện thoại: 069 572 507069 572 351).

Thời gian hiến máu: từ 8h đến 16h30 tất cả các ngày trong tuần.

Thực hiện: Đức Khánh - Truyền thông Bệnh viện

& BS Nguyễn Xuân Thành – Khoa Truyền máu

 

Chia sẻ