Tăng cường nghiên cứu nâng cao hiệu quả quản lý đau tại Việt Nam

  08:01 AM 26/11/2023
Đau không chỉ là một triệu chứng mà còn là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tại Việt Nam hiện có 3 Hội đau ở 3 miền thực hiện hoạt động nghiên cứu, trao đổi kiến thức về kiểm soát đau. Với mong muốn xây dựng diễn đàn chung của cả nước, ngày 25/11, Đại hội thành lập Hội Nghiên cứu đau Việt Nam được tổ chức tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Tham dự Đại hội có GS.TS Mai Hồng Bàng - Chủ tịch Hội khoa học Tiêu hoá Việt Nam, Nguyên Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; GS.TS Nguyễn Văn Chương - Chủ tịch Hội chống đau Hà Nội; GS.TS Hoàng Khánh  - Chủ tịch Hội Đau Thừa Thiên Huế; GS.TS Nguyễn Thy Hùng - Chủ tịch Hội Đau TP.Hồ Chí Minh. Đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 có PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện; tham dự Đại hội còn có hơn 200 chuyên gia thuộc lĩnh vực chống đau trên cả nước.   

Đại hội thành lập Hội Nghiên cứu đau Việt Nam là sự kiện quan trọng hợp nhất 3 Hội địa phương, nhằm xác định phương hướng, tầm nhìn và mục tiêu của Hội trong nhiệm kỳ 2023-2028. Trong nhiệm kỳ đầu tiên này, Hội sẽ tập trung thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, hợp tác quốc tế và đào tạo, nghiên cứu khoa học, cụ thể là tổ chức các lớp học quản lý đau cơ bản, tổ chức CME, mở lớp đào tạo cập nhật kiến thức và mỗi năm dự định tổ chức 1 hội nghị khoa học toàn quốc nhằm tổng kết hoạt động, trao đổi kinh nghiệm.

Hội Nghiên cứu Đau Việt Nam sẽ trở thành diễn đàn trao đổi, chia sẻ, hỗ trợ nhau cùng nâng cao kiến thức, kỹ năng, chất lượng trong chẩn đoán, điều trị, quản lý người bệnh mắc chứng bệnh Đau trong thực hành lâm sàng. Đồng thời, Hội ra đời cũng là dấu mốc cần thiết để bắt đầu quá trình tiếp cận, học hỏi và hoà nhập với các đồng nghiệp quốc tế thông qua hoạt động của Hội nghiên cứu Đau quốc tế cùng Hội nghiên cứu Đau Việt Nam.

Cùng ngày, Hội nghị khoa học Quản lý đau tại Việt Nam đã được tổ chức với sự tham dự của nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, nhà khoa học lĩnh vực đau trong nước và quốc tế. Hội nghị có 13 bài báo cáo tổng quan về chuyên ngành thần kinh, thông qua chương trình Hội nghị, các chuyên gia được thảo luận, đưa ra ý tưởng, trải nghiệm và định hình hướng đi mới trong nghiên cứu Đau, với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng điều trị, mang lại những lợi ích thiết thực cho người bệnh.

Box: Hội Nghiên cứu Đau Việt Nam được Bộ Nội vụ cho phép thành lập ngày 13/7/2023, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2023-2028 là GS.TS Nguyễn Văn Chương.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hằng - Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ