Một ngày “ý nghĩa” trong nhiều ngày ý nghĩa

Nghề Y là một nghề cao quý, không ngẫu nhiên mà từ xa xưa ông bà ta đã dùng danh xưng “thầy thuốc” để thể hiện sự trân quý đó và cũng bởi vậy hàng năm cứ tới dịp 27/2, cả nước lại hân hoan chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam như một lời tri ân gửi đến những người làm ngành Y.

Năm nay không giống như bao năm qua, với ảnh hưởng của COVID-19, ngành Y nói riêng và cả nước nói chung vẫn đang gồng mình để chống lại dịch bệnh. Nhận được thông tin kho dự trữ máu của Bệnh viện đang gặp khó khăn, nguy cơ không đảm bảo nguồn máu cho nhiệm vụ trung tâm. Bệnh viện TWQĐ 108 đã phát động phong trào “Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID” lần thứ II trong tuần lễ chào mừng Kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Ban Công tác xã hội hưởng ứng phong trào “Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID”

Mang trên mình chiếc áo blouse, ngày ngày chứng kiến người bệnh đau ốm cần truyền máu gấp để nắm giữ sự sống, mỗi người “chiến sỹ áo trắng” của Bệnh viện đã nỗ lực không ngừng trong chăm sóc, điều trị người bệnh, đồng thời tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trong dịp đặc biệt này.

Lực lượng điều dưỡng của các đơn vị trong Bệnh viện hiến máu tình nguyện

Kể từ ngày phát động phong trào, Khoa Truyền máu – Bệnh viện TWQĐ 108 đã tiếp đón và nhận được một lượng lớn máu được hiến từ đồng nghiệp trong toàn Bệnh viện, thậm chí ngay các cán bộ, nhân viên của Khoa Truyền máu cũng đã tham gia để duy trì kho máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Bác sỹ Ngô Tuấn Anh – Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Tim mạch tham gia hiến máu tình nguyện

Là chỉ huy của Khoa Phẫu thuật Tim mạch, Ths. BS. Ngô Tuấn Anh cũng đã tham gia hiến máu trong dịp này, anh chia sẻ: Anh đã làm việc này (hiến máu) từ khi còn là sinh viên, tính đến nay cũng đã gần 20 năm, anh không nói được đã hiến máu bao nhiêu lần vì đây được coi là việc làm thường quy đối với anh. Có thể nói, Khoa Phẫu thuật Tim mạch là Khoa sử dụng lượng máu gần như lớn nhất Bệnh viện để phục vụ các ca phẫu thuật. Qua mỗi ca mổ, anh hiểu máu có giá trị như thế nào đối với người bệnh, vì vậy anh thấy hiến máu là một việc rất nên làm, bác sỹ Tuấn Anh nói.

Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện, nhân viên Ban Công tác xã hội - những người thường được ví như “thiên thần áo xanh” cũng đã tích cực góp sức, tô thêm “sắc xanh” hy vọng cho hoạt động hiến máu vì người bệnh của Bệnh viện.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam là một ngày “ý nghĩa” đối với tất cả những người làm việc, phục vụ trong môi trường y học, bởi đó là sự ghi nhận của cả nước đối với những cống hiến mà ngành y mang lại. Trong ngày đặc biệt này, mỗi cán bộ, nhân viên của Bệnh viện TWQĐ 108 đã trao đi những giọt máu hồng để thắp lên ngọn lửa sự sống cho người bệnh. Tuy nhiên, hiến máu chỉ là một việc làm nhỏ mà cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã làm vì người bệnh, bởi hàng ngày họ vẫn miệt mải, hăng say với nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho đồng đội, nhân dân. Chính vì vậy, mỗi ngày của người “thầy thuốc” đều là ngày vô cùng ý nghĩa và ngày này chỉ là “Một ngày ý nghĩa trong nhiều ngày ý nghĩa” của họ!

Ban Công tác xã hội hưởng ứng phong trào “Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID”

Thực hiện: Mai Hằng – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ