Kịp thời cấp cứu ngư dân tàu cá bị tai nạn trên biển

08:57 AM 24/08/2020
Đại úy Nguyễn Đình Phong, Bệnh xá trưởng Bệnh xá Đảo Song Tử Tây cho biết: Trong khi cán bộ, chiến sĩ, nhân dân xã đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa đang căng mình dồn hết sức lực và thời gian trong nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, vào lúc 13 giờ 30, ngày 21-01-2020, kíp bác sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108 đang làm nhiệm vụ tại Bệnh xá Quân dân y đảo Song Tử Tây đã tiếp nhận, cấp cứu thành công ngư dân P bị tai nạn lao động.

Trước đó, lúc 17 giờ 30 phút ngày 20-8, trong khi khai thác hải sản, do bất cẩn, ngư dân Phan Tấn Phương bị máy đè vào ngực, có vết thương rộng vùng ngực phải, mất nhiều máu. Các thuyền viên trên tàu cá đã tạm thời cầm máu, băng bó vết thương và đưa anh P vào đảo Song Tử Tây để cấp cứu.

Bệnh nhân P nhập viện trong tình trạng đau có vết thương rộng vùng ngực phải dài 10cm, rộng 8cm, sâu 3cm, tổn thương một phần cơ ngực. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương ngực kín, sai khớp cùng đòn phải độ II, đứt bán phần cơ ngực lớn, cơ ngực bé do tai nạn lao động giờ thứ 20.

Kíp bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện TWQĐ 108 đang tiến hành cấp cứu bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Đình Phong cũng nhấn mạnh: Trước tình hình dịch COVID-19 hết sức phức tạp, kíp Bác sĩ và điều dưỡng làm nhiệm vụ tại Bệnh xá đã khẩn trương đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 một cách nghiêm ngặt ngay từ khi tiếp nhận bệnh nhân ở cảng tàu vào bệnh xá. Công tác mặc đồ bảo hộ khi tiếp đón bệnh nhân, kiểm tra thân nhiệt, cách ly những thuyền viên trên tàu tàu cá QNg 90879 TS được tiến hành ngay khi tàu đến.

Công tác đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện ngay từ khi tiếp đón bệnh nhân

Các bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 tại Bệnh xá Đảo Song Tử Tây đã tiến hành thay băng, truyền dịch, giảm đau, tiêm SAT, kháng sinh, chụp X-quang đánh giá thương tổn; phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu da thưa và bất động vai phải bằng áo Desault.

Phẫu thuật viên thay băng ngày đầu sau mổ

Hiện tại, sau 3 ngày điều trị tại Bệnh xá, về toàn trạng bệnh nhân P đã ổn định và chuyển vào bờ tiếp tục điều trị theo tuyến chuyên khoa.

Một số hình ảnh đặc biệt của kíp bác sĩ trong mùa dịch COVID-19:

Thực hiện: Đức Khánh – Truyền thông Bệnh viện