Hướng về nguồn cội: Bệnh viện TWQĐ 108 viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm, tặng quà tri ân các đối tượng chính sách xã Yên Trạch, Phú Lương, Thái Nguyên

Trong những ngày tháng 7 nghĩa tình, cả dân tộc ta đang hướng về kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020). Ngày 27/7/2020 Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức đoàn công tác về nguồn, viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm, tặng quà tri ân các đối tượng chính sách xã Yên Trạch, Huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 01 tháng 4 năm 1951, Bệnh viện Trung ương Yên Trạch - tiền thân Bệnh viện Trung ương quân đội 108 được thành lập tại xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, từ một phân đội quân y phục vụ chiến dịch Biên Giới, tổ chức nhỏ, gọn, trang bị khiêm tốn, kỹ thuật giản đơn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã trưởng thành, lớn mạnh trở thành một trong 5 Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia với 02 lần được danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân; Bệnh viện Đa khoa, chuyên khoa sâu, Bệnh viện tuyến cuối toàn quân.

Cùng với việc làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác “đền ơn đáp nghĩa” luôn được Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả.

Đoàn công tác Bệnh viện TWQĐ 108 cùng các cán bộ của huyện Phú Lương và xã Yên Trạch,  thắp hương tưởng nhớ công ơn các liệt sĩ tại nghĩa trang xã Yên Trạch

Đại tá, Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi gặp mặt 

Đồng thời trong buổi gặp mặt tặng quà các đối tượng chính sách tại UBND xã Yên Trạch Đại tá, Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện thay mặt Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ: “ Thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, cứ vào dịp ngày 27/7 hàng năm đoàn công tác của Bệnh viện TWQĐ 108 lại được về thăm, tặng quà, tri ân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và những người có công của xã Yên Trạch. Đây là một niềm vinh dự, tự hào của những người chiến sĩ quân y được về với cội nguồn nơi chôn nhau cắt rốn của mình”.

Đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 cùng cán bộ huyện Phú Lương và xã Yên Trạch đã đã thắp hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã xả thân hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện Phú Lương gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện và những người có công với cách mạng

Cũng tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện Phú Lương nhấn mạnh: “ Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phú Lương xin gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 và gửi lời thăm hỏi tri ân đến các bác, các anh là thương binh, bệnh binh,  những người có công của xã Yên Trạch. Chúng tôi luôn dõi theo, ủng hộ và cảm ơn các hoạt động của Bệnh viện với địa phương. Xin chúc Bệnh viện sẽ ngày càng phát triển hơn nữa cũng như giữ mãi sợi dây gắn bó tình cảm với những thương binh, gia đình liệt sĩ nói riêng và bà con xã Yên Trạch nói chung”.

Đặc biệt trong chuyến đi lần này, Bệnh viện đã hỗ trợ kinh phí (350 triệu) để xã Yên Trạch triển khai khởi công tu sửa và cải tạo lại nghĩa trang tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thể hiện tấm lòng tri ân của các bộ, nhân viên Bệnh viện.

Cũng trong chuỗi hoạt động này, Dịp 27/7 năm nay, cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã tích cực ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và Quỹ “Công tác xã hội” được số tiền hơn 1 tỉ đồng. Bệnh viện đã tổ chức đoàn công tác 30 bác sỹ, điều dưỡng khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.500 thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công của 06 xã, phường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội; thăm hỏi, tặng quà các trung tâm điều dưỡng thương binh nặng; thăm tặng quà 159 đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đang điều trị tại Bệnh viện nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ ….Tổng trị giá cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Bệnh viện năm 2020 là hơn 1 tỉ đồng. Các hoạt động trên xuất phát từ tình cảm và tấm lòng tri ân của các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, nhân viên Bệnh viện đối với các anh hùng liệt sỹ và người có công, góp một phần nhỏ bé cùng các đơn vị địa phương thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách hậu phương quân đội, thắt chặt thêm tình đoàn kết quân - dân.

Một số hình ảnh trong buổi công tác: 

Đoàn công tác Bệnh viện TWQĐ 108 cùng các cán bộ của huyện Phú Lương thắp nén hương tưởng nhớ công ơn các liệt sĩ tại nghĩa trang xã Yên Trạch

 

Đại tá Đào Quang Minh Phó Chủ nhiệm Chính trị thay mặt Bệnh viện tặng quà các bác thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tại xã Yên Trạch.

Thực hiện: Mai Chi Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

 

Chia sẻ