Giới thiệu khoa Siêu âm chẩn đoán (C8-C)

08:44 AM 15/07/2021

TS.BS Nguyễn Huy Hoàng
PT Chủ nhiệm Khoa

Chức năng

Khoa siêu âm chẩn đoán là khoa cận lâm sàng trực thuộc Trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh, đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ huy trực tiếp về mọi mặt của Đảng ủy Trung tâm CĐHA, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, trực tiếp là Giám đốc Bệnh viện.

Là trung tâm chuyên sâu, đầu ngành, tuyến cuối của Quân đội về siêu âm chẩn đoán một số bệnh lý về tiêu hóa, tiết niệu, thần kinh, nội tiết, tim mạch, phần mềm, cơ xương khớp… thuộc chuyên nghành CĐHA.

Nhiệm vụ

- Thực hiện các kỹ thuật siêu âm chẩn đoán thường qui và chuyên sâu về Tim, mạch, tiêu hóa, tiết niệu, nội tiết, sản, phụ khoa, nam khoa, tuyến giáp, tuyến vú, cơ xương khớp, thần kinh...

- Tham gia đào tạo nghiên cứu sinh, cao học, bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II, đào tạo liên tục… Tổ chức thực hiện công tác huấn luyện đào tạo, phát triển và hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới theo yêu cầu.

- Nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phát triển kỹ thuật mới thuộc chuyên ngành và các nhiệm vụ khác.

- Quản lý cán bộ, nhân viên và tài sản của khoa theo quy định của Nhà nước và Quân đội; sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị được giao. Lưu trữ, quản lý hồ sơ, tài liệu liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện tốt công tác sơ, tổng kết, thống kê báo cáo theo quy định.

- Xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, khoa vững mạnh toàn diện; quan tâm chăm lo phát triển chuyên ngành.