Đoàn Cục Quân y liên quân Pháp đến thăm và trao đổi hợp tác tại Bệnh viện TWQĐ 108

  11:22 AM 21/07/2022
Chiều 20/7, trong chương trình làm việc với Cục Quân y Việt Nam, Cục Quân y – Cộng hòa Pháp đã đến thăm và trao đổi với Bệnh viện TWQĐ 108 về đào tạo, nghiên cứu khoa học lĩnh vực quân y để góp phần thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa ngành quân y hai nước hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Việt Nam và Pháp thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Bệnh viện TWQĐ 108 đón tiếp đoàn Cục Quân y Liên quân Pháp

Tham dự chương trình gặp mặt và trao đổi hợp tác có Trung tướng Nathailia Loulmann – Giám đốc phụ trách đào tạo, nghiên cứu và đổi mới, Cục Quân y Liên quân Pháp, các sĩ quan tháp tùng và Tùy viên quân sự Pháp tại Việt Nam. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có Đại tá PGS.TS.TTUT Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện và các đồng chí chỉ huy cơ quan, đơn vị đã có thời gian học tập tại Pháp.

Đại tá Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các vấn đề y tế cùng quan tâm, nhất là việc hợp tác đào tạo và trao đổi học tập giữa các chuyên gia y tế của hai quốc gia. Đại tá PGS.TS.TTUT Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Để tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh, Bệnh viện TWQĐ 108 đã và đang hợp tác với các cơ sở y tế của hơn 40 quốc gia trên thế giới. Tại Cộng hòa Pháp, Bệnh viện đã cử nhiều bác sĩ, nhà khoa học sang đào tạo, học tập nâng cao trình độ chuyên môn tại các cơ sở y tế thuộc hệ thống Quân y của Cộng hòa Pháp, trong đó nhiều bác sĩ sau khi trở về nước đều trở thành những cán bộ nòng cốt, chuyên gia y tế đầu ngành của Quân đội và cả nước, góp phần không nhỏ vào phát triển của Bệnh viện".  Đồng thời Đại tá Nguyễn Hoàng Ngọc cũng đề nghị trong thời gian tới, Cục Quân y - Cộng hòa Pháp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đào tạo cho các bác sĩ trẻ của Bệnh viện.

Cộng hòa Pháp là một trong những quốc gia có hệ thống y tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Do vậy việc trao đổi hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa ngành Quân y hai nước nói chung và giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với hệ thống các bệnh viện Quân y Cộng hòa Pháp nói riêng, đồng thời cũng tạo điều kiện để phát triển các kỹ thuật cao trong y học, nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.

Sau khi thăm quan một số đơn vị chuyên môn trong Bệnh viện TWQĐ 108, Trung tướng Nathailia Loulmann đã bày tỏ ấn tượng về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ chuyên gia y tế của Bệnh viện. Trung tướng khẳng định các chuyên gia của Bệnh viện TWQĐ 108 không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giao tiếp thành thạo nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Pháp, đây là thế mạnh lớn tạo tiền đề thúc đẩy hợp tác giữa hai bên. Trung tướng cũng tin tưởng rằng buổi gặp gỡ quan trọng này sẽ đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa ngành quân y hai nước.

Trung tướng Nathailia Loulmann – Giám đốc phụ trách đào tạo, nghiên cứu và đổi mới, Cục Quân y Liên quân Pháp phát biểu

Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác tốt đẹp để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên và có thêm nhiều cơ hội hợp tác, trao đổi chuyên gia giữa các bệnh viện thuộc hệ thống quân y của Pháp và Việt Nam trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh buổi trao đổi hợp tác:

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn thăm quan Trung tâm Hồi sức tích cực

Đoàn thăm quan Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt – Đức

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn

Chia sẻ