Đoàn công tác y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 lên đường thực hiện nhiệm vụ tại đảo Song Tử Tây

10:14 AM 13/04/2021
Chiều ngày 12-04, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức gặp mặt và giao nhiệm vụ đoàn công tác luân phiên đợt 1/2021 tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà. Thiếu tướng PGS.TS.TTND Phạm Nguyên Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chủ trì buổi giao nhiệm vụ.

Toàn cảnh buổi giao nhiệm vụ

Đoàn công tác gồm 4 bác sĩ, điều dưỡng tại các chuyên khoa của bệnh viện sẽ đến công tác tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa. Việc luân phiên y bác sĩ, điều dưỡng viên công tác tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây là hoạt động thường niên của Bệnh viện TWQĐ 108 theo mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng nhằm tăng cường, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân công tác, lao động sản xuất trên huyện đảo Trường Sa.

Trong những năm qua, Bệnh viện TWQĐ đảm nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm quân y tại đảo Song Tử Tây. Ngoài ra, bệnh viện thường xuyên duy trì hệ thống hội chẩn y khoa trực tuyến (Telemedicine) sẵn sàng cơ động và triển khai cấp cứu bệnh nhân bệnh nặng tại vùng biển đảo.

Trong năm 2020, Bệnh viện đã thực hiện kết nối Telemedicine 02 lượt hội chẩn và hướng dẫn điều trị cho 01 bệnh nhân mắc Hội chứng giảm áp do lặn sâu, 01 bệnh nhân chấn thương cột sống và vùng hậu môn trực tràng.

Đoàn công tác luân phiên chụp ảnh kỷ niệm

Giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, Thiếu tướng PGS.TS.TTND Phạm Nguyên Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 yêu cầu các y bác sĩ, điều dưỡng khi đến đơn vị phải nhanh chóng bắt tay vào công việc chuyên môn, hết lòng phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Đồng thời, phát huy truyền thống, luôn thương yêu, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị ở huyện đảo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thực hiện: Đức Khánh, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện