Đại sứ quán Cô-oét hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện TWQĐ 108

  02:12 PM 21/06/2022
Ngày 20/6, Đại sứ quán Cô-oét tại Việt Nam và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp tổ chức Chương trình “Hiến máu nhân đạo” tại Hà Nội.

Tham dự sự kiện có: ông Faraj Shebeeb Mda  Alajmi- Đại biện lâm thời Đại sứ quán Nhà nước Cô-Oét tại  Việt Nam cùng nhân viên Đại sứ quán Cô-oét tại Hà Nội; về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có: Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, đại diện Phòng Chính trị Bệnh viện và Khoa Truyền máu.

Phát biểu tại sự kiện, Đại biện Faraj Shebeeb Mda Alajmi tại Việt Nam, ông cho biết: “Trong đại dịch Covid-19, chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn các bác sĩ, đặc biệt là các bác sĩ-chiến sĩ, vừa tham gia chống dịch vừa thực hiện khám, điều trị cho người bệnh. Trước nhu cầu về nguồn máu lớn dành cho người bệnh, Ngài đại biện lâm thời muốn có nhiều hoạt động xã hội, cũng như thể hiện tình cảm đặc biệt của Cô-oét đến với những người dân Việt Nam. Tôi rất yêu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. Bằng cách làm này, tôi cảm thấy gần gũi hơn và có sự kết nối nhiều hơn với đất nước, con người Việt Nam”.

 

 

Đại tá PGS. TS Lê Hữu Song – Phó Giám Đốc Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp đoàn Đại sứ quán Cô-oet đã bày tỏ sự trân trọng với tình cảm của toàn thể nhân viên Đại sứ quán Cô-oét. Bệnh viện tin tưởng hoạt động hiến máu sẽ giúp cứu chữa cho nhiều người bệnh trong tình trạng khẩn cấp. Đây không chỉ là hoạt động nhân đạo mà còn là cách để gắn chặt thêm tình cảm của nhân dân Cô-oét và Việt Nam.

“Nguồn cung không bao giờ là đủ, cho nên việc kêu gọi tất cả các nguồn, từ trong và ngoài quân đội, cộng với bạn bè quốc tế lan tỏa sự tương thân, tương ái không chỉ trong người Việt Nam với nhau mà cả cộng đồng quốc tế là cần thiết. Nếu có nhiều tổ chức quốc tế hiến máu tại Việt Nam giống Đại sứ quán Cô-oét thì rất ý nghĩa vì có thể kết nối được không chỉ ở Viêt Nam mà còn ở trên thế giới. Và từ những chương trình như thế này thì cũng sẽ kết nối được với nhiều chương trình ý nghĩa khác”, Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, chia sẻ.

Việt Nam và Cô-oét thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1976, vào năm 2016, chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Cô-oét Sheikh Jaber Al-Mubarak Al-Hamad Al-Sabah tới Hà Nội đã góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác đa chiều giữa hai quốc gia trong 40 năm qua bằng việc ký kết một số thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, thương mại và dầu khí. Hòa cùng dòng chảy tốt đẹp đó, hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, tư pháp, môi trường, năng lượng, nông nghiệp, khoa học và công nghệ… là những nét quan trọng trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Cô-oét./.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu nhân đạo

 

 

Ông Faraj Shebeeb Mda Alajmi, Đại biện lâm thời ĐSQ Cô-oét tại Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo

 

Cán bộ nhân viên của Đại sứ quán Cô-oét tại Hà Nội tham gia hiến máu

 

Tin, ảnh: An Ngọc – Bùi Thuấn, Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ