Công diễn và trao thưởng liên hoan nghệ thuật quần chúng Bệnh viện TWQĐ 108

Tối ngày 23.11, buổi công diễn và trao thưởng liên hoan nghệ thuật quần chúng đã được tổ chức thành công tại Bệnh viện TWQĐ 108 và đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Đến dự chương trình có: Thiếu tướng Lê Xuân Sang – Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn; Đại tá TS. Trần Công Trường – Phó Cục trưởng Cục Quân y; Trung tướng GS.TS.TTND. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện cùng Ban Giám đốc, chỉ huy các đơn vị, các cổ động viên của 50 đội thi; các thành viên Ban Giám khảo.

 

Chào mừng chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng với tiết mục “Vươn tầm cao quốc tế”, lời thơ Mai Hồng Bàng, âm nhạc Đức Trịnh, biểu diễn của các nghệ sĩ là thành viên Ban Giám đốc, Phòng Chính trị, Phòng Kế hoạch tổng hợp.

 

Tiết mục “Vươn tầm cao quốc tế” chào mừng Liên hoan nghệ thuật quần chúng với phần biểu diễn của Ban Giám đốc, Phòng Chính trị và Phòng Kế hoạch tổng hợp

Trung tướng GS.TS.TTND. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Để có được những kết quả đáng khích lệ và vui mừng như trên, trước hết phải kể đến đó là công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và đầy trách nhiệm điều hành của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị với phong trào chung của Bệnh viện. Cùng với đó là tinh thần quyết tâm của mỗi cán bộ nhân viên Bệnh viện đã làm tốt công tác chuẩn bị, tích cực, hăng say, tranh thủ mọi lúc mọi nơi, ngày nghỉ, giờ nghỉ để luyện tập, biểu diễn. Đồng thời là sự cổ vũ nhiệt tình và tình cảm của khán giả dành cho các diễn viên không chuyên tham gia liên hoan.”

Trung tướng GS.TS.TTND. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện phát biểu và chúc mừng Liên hoan nghệ thuật quần chúng

Sau hơn 03 ngày tổ chức liên hoan NTQC Bệnh viện TWQĐ 108 năm 2020 với tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc, sự nỗ lực, cố gắng, ý thức trách nhiệm cao “Đoàn kết - sáng tạo - cống hiến”, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Bệnh viện đã thành công tốt đẹp, trở thành một sự kiện văn hóa có ý nghĩa sâu sắc. Hướng tới chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Bệnh viện TWQĐ 108, qua 150 tiết mục nghệ thuật tổng hợp của 50 đội nghệ thuật quần chúng trong Bệnh viện đã đem đến một không khí sôi nổi mà tràn đầy cảm xúc.

Chương trình có: 39 hợp ca hát múa, 22 đơn ca, 9 song ca:, 35 tốp ca:, 21 múa, 5 hòa tấu, độc tấu nhạc cụ, 11 tiểu phẩm sân khấu, hoạt cảnh dân ca; 33 tiết mục tự biên, các chương trình dàn dựng thể hiện bài hát tryền thống của Bệnh viện, 02 tác phẩm phản ánh nhiệm vụ mới của Bệnh viện tham gia gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc, 02 tác phẩm về đề tài phòng chống thiên tai, bão lũ; 03 về chủ đề phòng chống covid.

Nội dung, chủ đề của các đội thi rõ ràng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống vẻ vang của quân đội, đặc biệt là các nhiệm vụ mới, khắc họa đậm, phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ áo trắng quân y 108.

150 tiết mục đã khắc họa lên những hình tượng cao đẹp của người lính Cụ Hồ ý chí vượt mọi khó khăn gian khổ, khí thế thi đua sôi nổi. Mỗi tác phẩm, mỗi chương trình, mỗi tiểu phẩm, phản ánh sinh động đời sống cán bộ, nhân viên Bệnh viện với nhiều góc nhìn, cách tiếp cận và phương pháp diễn đạt nghệ thuật khác nhau.

Hình thức biểu diễn độc đáo với ý tưởng sáng tạo mới lạ, phong phú như: hòa tấu, độc tấu nhạc cụ với kỹ thuật khá điêu luyện và lối chơi ngẫu hứng của các nhạc công đã tạo nên một không khí sôi động, cuốn hút người nghe. Tiêu biểu có một số tác phẩm như: “Đất nước đứng lên”, “Hào khí trời nam”, “Cung đàn mùa xuân”,…

Liên hoan diễn ra thành công, tốt đẹp với 12 đơn vị đạt giải chương trình Xuất sắc: Khoa Dược, Khoa Khám bệnh cán bộ cao cấp, Phòng Hậu cần Kỹ thuật, Trung tâm xét nghiệm, Phòng Tài chính, Khoa Khám bệnh, Phòng Điều dưỡng, Viện Chấn thương Chỉnh hình, Trung tâm Hồi sức tích cực, Văn phòng, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Ban Quản lý các dự án; có 09 đơn vị đạt giải Nhất chương trình, 08 đơn vị đạt giải Nhì chương trình.

12 đơn vị đạt giải chương trình Xuất sắc của Liên hoan nghệ thuật quần chúng Bệnh viện năm 2020

Về giải tiết mục, có 15 tiết mục đạt giải Nhất, 27 tiết mục đạt giải Nhì, 20 tiết mục đạt giải Ba, 15 tiết mục đạt giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, còn có những giải phụ như: Giải chương trình hoàn toàn sáng tác tự biên xuất sắc; Giải chương trình có trang phục đẹp nhất; Giải tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc ấn tượng; Giải diễn viên kịch xuất sắc; Giải tiết mục sáng tác hay về Bệnh viện; Giải chương trình có màn hình tương tác đẹp, ấn tượng, hiệu quả; Giải tiết mục có Chủ nhiệm khoa tham gia ấn tượng.

Một số hình ảnh chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện: Lan Hương, Đức Thuấn – Truyền thông Bệnh viện.

Chia sẻ