Công dân mới chào đời trên đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa

Lúc 23 giờ 55 phút ngày 22/8/2015 các thầy thuốc trong kíp Bác sĩ, y sĩ của Bệnh viên Trung ương Quân đội 108 đang làm nhiệm vụ tại Bệnh xá quân dân y đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, phối hợp với nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh đã thực hiện thành công ca đỡ đẻ trên đảo. Sản phụ là chị Trương Thị Thanh Xuân (26 tuổi) đã sinh một bé gái nặng 3kg, bụ bẫm, xinh xắn.
Kíp công tác của Bệnh viện TƯQĐ 108 thực hiện thành công ca đỡ đẻ cho sản phụ gồm: các bác sỹ Trần Tuấn Linh, bác sỹ Lê Văn Học và các y sỹ. Sản phụ Trương Thị Thanh Xuân khi mang thai lần 2 đã được các y, bác sỹ của Bệnh xá Song Tử Tây khám, siêu âm thai định kỳ, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí để nâng cao sức khỏe, chăm sóc thai nhi, trước ngày sinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã cử nhân viên y tế giúp đỡ Bệnh xá.

Lúc 22 giờ 00 ngày 22/8/2015 sản phụ chuyển dạ, Các y, bác sỹ của Bệnh viện TƯQĐ 108 tại Bệnh xá đã phối hợp cùng nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh tiến hành đỡ đẻ. Đúng 23 giờ 55 đã hoàn thành ca đỡ đẻ 'mẹ tròn, con vuông', trong niềm vui mừng, hạnh phúc của gia đình sản phụ và quân dân trên đảo. Sau sinh sản phụ và chàu bé ổn định, tiếp tục được theo dõi chăm sóc tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây.

Mẹ con sản phụ và các y, bác sỹ Bệnh xá quân dân y đảo Song Tử Tây

Đón nhận đứa con mới chào đời khỏe mạnh, xinh xắn từ tay các thầy thuốc quân y, vợ chồng anh Chị Trương Thị Thanh Xuân và anh Nguyễn Thành Trung xúc động hết lời cảm ơn các thầy thuốc quân y đã giúp đỡ vợ chồng mình.

Tin bài: NGUYỄN TUẤN QUẬN - LÊ VĂN HỌC
Ảnh: Các y, bác sỹ Bệnh xá đảo Song Tử Tây cung cấp
Chia sẻ