Chuyên gia y tế Cuba làm việc với Bệnh viện TWQĐ 108 về COVID-19

03:14 PM 28/08/2020
Sáng 27/8, các chuyên gia y tế Cuba đã có buổi làm việc với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác phòng chống, ứng phó với dịch COVID-19.

Đoàn chuyên gia Cuba gồm 3 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế, virus học và công nghệ sinh học, được Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba cử đến phối hợp cùng Việt Nam phòng, chống COVID-19.

Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 giới thiệu về bệnh viện

Tại buổi làm việc, Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 đã giới thiệu tổng quan về bệnh viện, nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 cũng như các chương trình hợp tác quốc tế mà bệnh viện đang triển khai thực hiện.

Đồng chí Trung tướng, GS, TS Mai Hồng Bàng cho biết, ngay khi dịch COVID-19 xuất hiện, Việt Nam và Cuba đã tích cực thúc đẩy hợp tác phòng, chống dịch. Hai bên đã viện trợ cho nhau vật tư y tế, thuốc men, tích cực trao đổi, thống nhất cách thức triển khai các nội dung hợp tác, trong đó tập trung vào nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc, vaccine đặc trị virus mà hai bên có thế mạnh.

Tại buổi thăm và làm việc, các chuyên gia y tế hai bên cũng đang tích cực trao đổi, thống nhất cách thức triển khai các nội dung hợp tác, trong đó tập trung vào nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc, vaccine đặc trị virus và các loại bệnh khác mà hai bên có thế mạnh. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng về sử dụng các loại thuốc do Cuba nghiên cứu, ứng dụng dùng trong điều trị COVID-19.

Đại tá Manuel Jesus Seijas Gonzales, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội Carlos Finlay đánh giá cao quan hệ hợp tác quân y giữa Cuba và Bệnh viện TWQĐ 108

Đại tá Manuel Jesus Seijas Gonzales, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội Carlos Finlay, Trưởng đoàn chuyên gia nhấn mạnh: “Đoàn chuyên gia y tế Cuba đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực phấn đấu của Bệnh viện TWQĐ 108 vươn lên mục tiêu trở thành bệnh viện thông minh, đẳng cấp quốc tế. Đây có thể là tiền đề thuận lợi để hai bên triển khai hợp tác trong tương lai.”

Đồng chí Trung tướng, GS, TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện tặng kỷ niệm chương cho ông Manuel Jesus Seijas Gonzales, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội Carlos Finlay

Trong ngày tiếp theo, Đoàn chuyên gia y tế Cuba và Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ thăm quan và học hỏi, trao đổi về virus học, công nghệ sinh học, tìm hiểu các kỹ thuật mới và sáng kiến hay.

Thực hiện: Đức Khánh -  Truyền thông Bệnh viện