Chương trình Thư viện tóc lần thứ 12 cho những chiến binh ung thư tại Bệnh viện TWQĐ 108

  11:05 AM 15/11/2023
Ngày 14 Tháng 11, tại Bệnh viện TWQĐ 108, Ban CTXH phối hợp cùng Viện Ung thư và Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức chương trình Thư viện tóc lần thứ 12 cho những người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện với mong muốn đem lại sự tự tin cho những chiến binh ung thư.

Tham dự chương trình có: Ông Đầu Khắc Cường – Cố vấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam, Bà Trần Thị Hoàng Yến - Quản lý chương trình Thư viện tóc; Đại tá Nguyễn Tuấn Quận- Phụ trách Trưởng ban CTXH, Bệnh viện TWQĐ 108, Thượng tá TS Bùi Quang Biểu – Phó Viện trưởng Viện Ung thư, Bệnh viện TWQĐ 108 cùng hơn 50 chiến binh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện.

Toàn cảnh chương trình Thư viện tóc lần thứ 12 tại Bệnh viện TWQĐ 108

Phát biểu tại chương trình, ông Đầu Khắc Cường - Cố vấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam chia sẻ, Chương trình Thư viện tóc không chỉ là một nơi cung cấp tóc giả, mà qua đó là nơi gửi gắm những câu chuyện, niềm hy vọng và động lực. Điều đặc biệt là sự hỗ trợ đặc biệt từ những người nổi tiếng và nhân vật có tầm ảnh hưởng. Những bước chân của họ không chỉ là dấu vết trên con đường phục vụ cộng đồng mà là sự thấu hiểu và đồng cảm. Chương trình Thư viện tóc lần thứ 12 được tổ chức tại Bệnh viện TWQĐ 108, chúng tôi cùng Ban CTXH của Bệnh viện lan tỏa thêm tình yêu thương, tiếp thêm động lực, ý chí cho những bệnh nhân bị ung thư, giúp họ tự tin để chiến đấu với căn bệnh này.

Ông Đầu Khắc Cường - Cố vấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Mạng lưới Ung Thư vú Việt Nam, chia sẻ tại chương trình

Tại chương trình, Đại tá Nguyễn Tuấn Quận – PT Trưởng ban CTXH gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ “Chúng tôi rất tự hào được là một phần của Chương trình Thư viện tóc lần thứ 12 tại Bệnh viện TWQĐ 108. “Mái tóc cho đi, hy vọng ở lại”, qua chương trình chúng tôi muốn chung tay cùng cộng đồng giúp bệnh nhân ung thư thêm ý chí, sức mạnh để chiến đấu với bệnh tật.”

 

Cũng tại chương trình, Thượng tá TS Bùi Quang Biểu -  Phó Viện trưởng Viện Ung thư đã đóng góp nhiều kiến thức chuyên môn, bày tỏ sự cảm ơn những đóng góp và hỗ trợ của chương trình Thư viện tóc với người bệnh ung thư – Đây là nguồn cổ vũ tinh thần lớn đối với họ.

 

80 bộ tóc giả đã được trao tặng cho những bệnh nhân ung thư thông qua chương trình Thư viện tóc lần thứ 12 tại Bệnh viện TWQĐ 108.

 

Chương trình Thư viện tóc được khởi xướng bởi Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam từ năm 2015 và hiện đã trở thành một nguồn động viên quan trọng đối với hàng nghìn bệnh nhân ung thư trên khắp cả nước. Thư viện tóc không chỉ mang lại sự thoải mái về vẻ ngoại hình mà còn là biểu tượng của sức mạnh và ý chí trong cuộc chiến đấu với căn bệnh nặng nề.

Đến nay, chương trình đã lan tỏa ánh sáng của mình đến 12 bệnh viện trên khắp đất nước, ghi nhận 55.000 người tham gia hiến tóc, trao trực tiếp tới hơn 2000 người bệnh ung thư.

Một số hình ảnh tại chương trình

Đại tá Nguyễn Tuấn Quận, PT Trưởng ban CTXH - Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ

 

Thượng tá TS Bùi Quang Biểu, Phó Viện trưởng Viện Ung thư phát biểu

 

 

Các nhà mẫu tóc hỗ trợ bệnh nhân tạo mẫu, đội tóc giả

Ban Công tác xã hội 

Chia sẻ