Chúc mừng đội Nghệ thuật quần chúng Bệnh viện TWQĐ 108 đạt thành tích cao tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và Thanh niên, Sinh viên lần thứ IX khu vực III

Nhờ sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và những nỗ lực cố gắng, miệt mài tập luyện của các thành viên, đội Nghệ thuật quần chúng (NTQC) Bệnh viện TWQĐ 108 đã xuất sắc nhận được 1 Cờ thưởng, 3 Bằng khen, 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc tại Liên hoan.

Bệnh viện TWQĐ 108 được Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao tặng Cờ thưởng chương trình nghệ thuật đạt thành tích xuất sắc.

Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dành tặng tiết mục xuất sắc về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” - Kịch ngắn “Cho đi là còn mãi”.

Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng tiết mục về bài hát quy định xuất sắc trong Liên hoan – Tiết mục: “Những mùa hoa chiến công”, “Hát mãi khúc quân hành”, “Quân y 108 nhớ Bác Hồ”  

Bằng khen của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam dành tặng cho tiết mục “Âm vang”

3 huy chương vàng được dành tặng cho tiết mục múa “Âm vang”, kịch ngắn “Cho đi là còn mãi”, đơn ca nam “Tướng quân Võ Nguyên Giáp”

 

 

- 2 tiết mục đạt huy chương bạc là mashup “Những mùa hoa chiến công - Hát mãi khúc quân hành - Quân y 108 nhớ Bác Hồ” và độc tấu sáo “Nghĩa tình quân dân”

 

 

Bệnh viện đã chuẩn bị 7 tác phẩm hát nhạc, 1 tác phẩm kịch, 1 tác phẩm múa đương đại tập thể với sự đầu tư rất kỹ lưỡng về tính nghệ thuật cũng như đạo cụ. Các nhóm hát, múa, kịch đã được huy động tích cực tranh thủ luyện tập bất kể ngày đêm. Tiết mục Kịch nói: “Cho đi là còn mãi” cũng là một tác phẩm được xây dựng công phu dựa trên một câu chuyện hiến tạng có thật đã từng diễn ra tại bệnh viện từ tháng 2 năm 2018. Tác phẩm ca ngợi một người lính, trong thời bình, khi anh bị một tai nạn – chết não, gia đình đã đồng ý hiến tặng cơ thể cho y học, tiếp nối sự sống cho 06 người bệnh khác. Các tiết mục tham gia Liên hoan nghệ thuật Quần chúng Lực lượng vũ trang, Thanh viên và sinh viên lần thứ IX năm 2019 của Đoàn Nghệ thuật Quần chúng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tạo một không khí mới mẻ, hiện đại những vẫn đầy hùng tráng, đã tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng

Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thực hiện: Tổ Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ