• Giai đoạn cấp
Cho BN uống nước chè ấm pha 5g đường, 1 lát gừng (200-300ml)
Ăn cháo gạo ninh nhừ ít thịt nạc hoặc băm nhỏ 30-50g/N và 2-3 lát bánh mỳ nướng dòn vàng
Nước táo hoặc hồng xiêm nghiền đun chín 200ml/N (200g/quả)
• Giai đoạn tạm ổn định
Ăn cơm mềm như bình thường.
Canh nấu chín: khoai tây, khoai sọ, bí xanh, bí đỏ, cà rốt.
Thịt nạc băm nhỏ, nấu kỹ chín.
Hoa quả: chuối, hồng xiêm, táo 200g/N.
Nếu BN táo bón ăn tăng xơ ( khoai lang, đu đủ, rau mồng tơi, rau đay…).
Liên hệ: Khoa Dinh dưỡng
Điện thoại: 04. 62784156