Cán bộ, nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108 tham gia hiến máu trong mùa dịch COVID-19

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu sau Tết Nguyên đán Canh Tý cùng ảnh hưởng của dịch COVID-19, cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện TWQĐ 108 đã tham gia hiến máu cứu chữa người bệnh.

Hiện nay, bệnh viêm đường hô hấp cấp của COVID-19 đang diễn biến phức tạp, dịch bệnh xuất hiện làm số người đến tham gia hiến máu suy giảm trầm trọng, trong khi nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện cho người bệnh sau dịp Tết Nguyên Đán tăng cao. Tại một số địa phương, người dân ngại đến những chỗ đông người (do chưa được hướng dẫn các biện pháp phòng tránh lây nhiễm), các hoạt động tập trung đông người đều trì hoãn, trong đó có cả hoạt động hiến máu cũng bị ảnh hưởng. Nhiều đơn vị dự kiến hiến máu trong tháng 2-2020 nhưng không thực hiện được. Đồng thời, nhiều trường Đại học đã nghỉ học dài ngày trong khi sinh viên chiếm tới 50% lực lượng tham gia hiến máu, khi sinh viên chưa đi học thì rất "căng" về lượng máu hiến. Điều này dẫn tới nguồn dự trữ máu đều ở mức thấp, không đủ cấp cứu, điều trị khiến cho người bệnh mòn mỏi bên giường bệnh chờ được tiếp máu để kéo dài sự sống.

Các cán bộ nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108 sôi nổi đăng kí hiến máu

Hưởng ứng phong trào phát động của Đoàn TNCS Hồ Chí minh Bệnh viện TWQĐ 108 và xây dựng “Ngân hàng máu 108”, ngay sau khi nhận được thông tin từ Bệnh viện, nhiều cán bộ, nhân viên đã không ngần ngại đăng ký tham gia hiến máu và tiểu cầu của chính mình để chung tay vượt qua mùa dịch này. Với sự nhiệt tình của cán bộ nhân viên Bệnh viện, Khoa Truyền máu đã tiếp nhận 65 đơn vị máu nhằm kịp thời cứu chữa người bệnh.

Nữ bác sĩ y tế hào hứng hiến máu tình nguyện cứu chữa người bệnh

Đại tá BSCK II. Phạm Thị Thu Hương, Chủ nhiệm Khoa Truyền máu chia sẻ rằng: “Thông qua Bộ phận truyền thông Bệnh viện, chúng tôi mong muốn người dân tiếp tục tham gia hiến máu. Để đảm bảo an toàn cho người hiến máu trong đợt dịch COVID-19, Khoa Truyền máu đã bổ sung trang thiết bị để hỗ trợ người dân khi đến hiến máu, như: Nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang... Xin cảm ơn tấm lòng, sự quyết tâm và nhiệt huyết của cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã giúp cho Bệnh viện đảm bảo công tác cứu chữa người bệnh kịp thời”.

Người dân có thể đến tham gia hiến máu tại Khoa Truyền máu Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (tầng 4 tòa nhà cận lâm sàng), từ 8h đến 16h30 tất cả các ngày trong tuần. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu hiến máu xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại 069 572 507 và 069 572 351. 

Khoa Truyền máu Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ