Bệnh viện TWQĐ 108: Gần 4.000 bà con xã Tú Thịnh được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

  10:45 AM 05/11/2018
Trong hai ngày 3/11 – 4/11/2018, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức thực hiện hoạt động dã ngoại khám bệnh, cấp thuốc cho đồng bào xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn công tác của bệnh viện TWQĐ 108 gồm những bác sỹ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao. Đoàn đã thực hiện khám phát hiện và tư vấn điều trị đối với những mặt bệnh cần điều trị chuyên khoa sâu. Bác sỹ quân y còn đến khám và tư vấn điều trị cho những bà con khó khăn trong việc đi lại.

Đọc mệnh lệnh hành quân trước khi lên đường đi dã ngoại khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại tỉnh Tuyên Quang.

Trung tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 thăm hỏi sức khỏe bà con địa phương.

Các bác sỹ quân y khám bệnh cho nhân dân địa phương.

Một hoạt động ý nghĩa cùng với sự tận tình thăm khám của các bác sỹ quân y đã khiến cho bà con địa phương xúc động, kính trọng và niềm vui qua ánh mắt, nụ cười của các bạn học sinh. Cụ ông Ma Long Hải 74 tuổi chia sẻ “Tôi thấy cảm động, vì không phải lúc nào cũng được như hôm nay. Bác sỹ của Bệnh viện TWQĐ 108 đến khám rất tận tình và tặng thuốc cho tôi nữa”.

Các bác sỹ quân y khám bệnh cho nhân dân địa phương.

Khám bệnh tại nhà đối với những người khó khăn trong việc đi lại.

Theo Đại tá PGS, TS Lê Hữu Song, Phó giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà các đối tượng chính sách, người nghèo là việc làm thường niên của bệnh viện trong hơn 20 năm qua, góp phần thiết thực thực hiện tốt chương trình kết hợp quân – dân y. Đợt khám chữa bệnh lần này cũng là dịp thể hiện trách nhiệm của cán bộ, y, bác sĩ trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết quân dân.

Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại sân trường Tiểu học & THCS Lê Văn Hiến.

Bên cạnh đó, Bệnh viện TWQĐ 108 còn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Nghĩa tình quân dân” với những tiết mục văn nghệ đặc sắc vừa mang đậm nét đẹp của người Tuyên Quang vừa thể hiện tình cảm của người thầy thuốc quân y. Bệnh viện cũng trao 80 suất quà cho những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, đồng thời tặng quà cho các trường học và một số UBND xã, huyện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi giao lưu

Bệnh viện TWQĐ 108 trao quà cho những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, đồng thời tặng quà cho các trường học và một số UBND xã, huyện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

 

Thực hiện: Lan Hương – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108.

Chia sẻ