Nghiệm thu Hệ thống telemedicine kết nối Bệnh xá đảo Song Tử Tây với Bệnh viện TƯQĐ 108

01:35 PM 23/09/2014
QĐND Online – Sáng 23-9, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Tổng cục Hậu cần, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và nhà tài trợ đã phối hợp tổ chức lễ nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng hệ thống chẩn trị y học từ xa-telemedicine kết nối Bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trung tướng Hoàng Bằng, Chính ủy Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Thiếu tướng Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đến dự và ký biên bản bàn giao.

Lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ quân sự
và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ký biên bản bàn giao.

Hệ thống telemedicine kết nối Bệnh xá đảo Song Tử Tây với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do gia đình bà Phan Thị Tố Duyên tài trợ 100% kinh phí (hơn 1,6 tỷ đồng); Công ty cổ phần điện tử tin học hóa chất (ELINCO-Viện Khoa học và Công nghệ quân sự) triển khai thi công. Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện, hệ thống đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng. Hệ thống được đưa vào sử dụng sẽ thiết thực giúp nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây.

Cũng tại buổi lễ, Bệnh xá đảo Song Tử Tây đã thực hành cấp cứu một ca bệnh giả định (bệnh nhân bị thủng dạ dày) dưới sự giúp đỡ, chỉ đạo về chuyên môn từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đạt kết quả tốt.

Tin, ảnh: TRUNG KIÊN