Khoa Lao và bệnh phổi

  12:44 AM 14/07/2018

 


 Đại tá PGS.TS. Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Tiến

Chủ nhiệm Khoa


Chức năng và nhiệm vụ
        Thu dung, cấp cứu và điều trị các bệnh thuộc chuyên khoa lao và bệnh phổi cho các đối tượng là quân nhân, chính sách, BHYT và bệnh nhân nhân dân. Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế và chỉ đạo tuyến.

Hoạt động chuyên môn
- Hiện tại khoa có 42 giường bệnh.
- Đã triển khai soi màng phổi, soi phế quản thường quy để sinh thiết xuyên thành dưới hướng dẫn của màn huỳnh quang tăng sáng chẩn đoán mô bệnh tế bào ung thư phế quản ngoại vi có kích thước khối u nhỏ. Thở máy không xâm nhập va thở máy xâm nhập cho bệnh nhân COPD có suy hô hấp, từng bước chuẩn hóa các phác đồ chẩn đoán, điều trị ung thư phế quản theo từng giai đoạn bệnh và điều trị hóa chất cho u trung biểu mô màng phổi ác tính.
- Tham gia giảng dạy lý thuyết, hướng dẫn lâm sàng cho lớp BSCKI, BSCKII nội chung, hướng dẫn 2 NCS, 8 học viên cao học và các CKII đã bảo vệ thành công.
- Liên tục tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học chuyên ngành phổi toàn quốc, Hội phổi Pháp Mỹ, Hội hô hấp Việt Nam, năm 2009 đạt giải 3 tại Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ sáng tạo ngành Y tế Thủ đô.

Liên hệ: Khoa Lao và bệnh phổi
Điện thoại: 04.6278.4144

 

Chia sẻ