Kết nối Bệnh xá đảo Song Tử Tây với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

08:54 AM 24/06/2014
(Bqp.vn) - Chiều 23/6/2014, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ để trang bị hệ thống Telemedicine kết nối Bệnh xá đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Thiếu tướng Hoàng Bằng, Chính ủy Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự; Thiếu tướng Đỗ Năng Tĩnh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần; nhà tài trợ Phan Thị Tố Duyên tham dự buổi lễ.

Thiếu tướng Hoàng Bằng và nhà tài trợ ký kết thỏa thuận.

Hệ thống Telemedicine kết nối Bệnh xá đảo Song Tử Tây với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do gia đình bà Phan Thị Tố Duyên tài trợ 100% kinh phí (hơn 1,6 tỷ đồng); Công ty cổ phần điện tử tin học hóa chất (ELINCO) thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự triển khai thực hiện, sẽ được kết nối với hệ thống y học từ xa hiện đã được trang bị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong giai đoạn trước theo mô hình điểm - đa điểm và có thể hoạt động theo mô hình điểm - điểm. Hệ thống được kết nối trực tiếp Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 qua đường truyền vệ tinh.
      Thiếu tướng Đỗ Năng Tĩnh cho biết, hệ thống Telemedicine kết nối đảo Trường Sa Lớn với Bệnh viện Quân y 175 hiện đang hoạt động rất hiệu quả. Tính từ đầu năm 2014 đến nay, thông qua hệ thống, với sự hỗ trợ tích cực về chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, các bác sĩ Bệnh xá đảo Trường Sa Lớn đã cấp cứu thành công hơn 20 trường hợp. Hệ thống Telemedicine kết nối Bệnh xá đảo Song Tử Tây với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sau khi hoàn thành sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu cho bộ đội và người dân trên đảo Song Tử Tây.
      Buổi lễ đã diễn ra trang trọng, chu đáo; các đại biểu đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của nhà tài trợ đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Đại diện Công ty ELINCO, Đại tá Đỗ Quang Tảo, Giám đốc Công ty cam kết sẽ tích cực triển khai, thực hiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả và đưa hệ thống đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Bùi Thị Hà