Những lý do nam giới giảm ham muốn tình dục

  09:26 AM 28/03/2024
Ham muốn tình dục thấp là một rối loạn chức năng tình dục, được đặc trưng bởi triệu chứng giảm hoặc không có những ý nghĩ, tưởng tượng liên quan đến chuyện chăn gối. Sự giảm ham muốn này kéo dài ít nhất 6 tháng khiến cho nam giới cảm thấy buồn bã và tự ti. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Testosterone thấp

Sự suy giảm testosterone là nguyên nhân hàng đầu khiến cho cánh mày râu không còn ham muốn với tình dục. Testosterone la hormon chịu trách nhiệm tạo ra những đặc tính của nam giới như lông, khối lượng cơ, sản xuất tinh trùng cũng như ham muốn tình dục. Testosterone thấp ở nam giới có thể tạo ra triệu chứng khác như tăng tích tụ mỡ, hay mệt mỏi, rụng tóc và rối loạn cương dương.

Mắc một số bệnh mạn tính

Bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim, đây là các bệnh liên quan trực tiếp đến mạch máu. Người mắc bệnh lý này có thể bị tổn thương mạch máu và làm giảm quá trình lưu thông máu đến cơ quan sinh dục. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chứng năng cương cứng của dương vật.

Sử dụng thuốc

Một số nhóm thuốc có thể gây rối loạn chức năng tình dục hoặc giảm ham muốn tình dục. Những nhóm thuốc này bao gồm: thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần làm tăng prolactin, thuốc điều trị tăng sản tuyến tiền liệt. Ngoài ra sử dụng ma túy cũng là nguyên nhân gây lên tình trạng rối loạn cương dương. 

Yếu tố tâm lý

Căng thẳng khi làm việc, gia đình hoặc trong các mối quan hệ ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng cương cứn của dương vật. Stress trong một thời gian dài khiến nam giới không còn tâm trí để suy nghĩ về tình dục nữa.

Giảm ham muốn tình dục ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, bạn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn. Điều trị cho nam giới có ham muốn tình dục thấp phụ thuộc vào nguyên nhân của mỗi người. Nếu testosterone của nam giới thấp, bác sĩ có thể sử dụng liệu pháp bổ sung testosterone ở dạng miếng dán hoặc tiêm. 

Đôi khi thay đổi lối sống cũng có thể giúp nam giới lấy lại ham muốn tình dục. Nam giới nên có một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, tập luyện thể thao và cắt giảm bia rượu và cân nặng, cải thiện sức khỏe tổng quát cũng như sức khỏe tình dục.

BSCK2 Nguyễn Văn Phúc – Khoa Nam học, Bệnh viện TWQĐ 108

Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ