Trường Đại học Wollongong Australia thăm và làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108

  04:09 PM 05/12/2022
Ngày 5/12, Trung tâm Vật lý bức xạ y khoa - Đại học Wollongong Australia đã đến thăm quan, làm việc tại một số đơn vị thuộc Bệnh viện TWQĐ 108, đây là hoạt động giúp tăng cường trao đổi, hợp tác nghiên cứu, phát triển ngành năng lượng trong y khoa giữa hai đơn vị và hai quốc gia.

Với mong muốn nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển máy đo ứng dụng trong xạ trị và vật lý năng lượng cao, hướng tới đưa máy đo liều ra thị trường, sử dụng trong nghiên cứu và ứng dụng trong y tế ở nước Úc. Trung tâm Vật lý bức xạ y khoa - trung tâm nghiên cứu trực thuộc Khoa Vật lý, Trường Đại học Wollongong hợp tác cùng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (Bộ KHCN) tổ chức chương trình thăm quan, làm việc tại các trung tâm hàng đầu về lĩnh vực này tại Việt Nam.

Trong chương trình làm việc cùng Bệnh viện TWQĐ 108, đoàn được trực tiếp trao đổi cùng các chuyên gia của Bệnh viện và tham khảo các mô hình hoạt động tại: Trung tâm máy gia tốc, Khoa Y học hạt nhân và Khoa xạ trị xạ phẫu.

Trung tâm Vật lý bức xạ y khoa - Đại học Wollongong Australia có hướng nghiên cứu mạnh về phát triển detector bán dẫn và thiết bị đo liều bức xạ dùng cho các ứng dụng y tế và an toàn bức xạ, xạ trị, y học hạt nhân cũng như ứng dụng trong vật lý năng lượng cao. Trường Đại học Wollongong cũng là trường công lập duy nhất của nước Úc đạt xếp hàng 5 sao trong tất cả các tiêu chí về trải nghiệm của sinh viên (theo Đánh giá các trường Đại học chất lượng, năm 2018).

Một số hình ảnh buổi thăm quan làm việc của Đại học Wollongong Australia tại Bệnh viện TWQĐ 108: 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hằng – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ