Tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật kiến thức tế bào – giải phẫu bệnh trong một số bệnh ung thư”

Ngày 31/3/2019, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật kiến thức Tế bào – Giải phẫu bệnh trong một số bệnh ung thư”. Đến dự và chia sẻ kinh nghiệm lớp tập huấn có Đại tá PGS.TS Lâm Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 và các Giáo sư từ Trung tâm ung thư MD Anderson gồm có GS. Constance T. Albarracin, GS Yun Wu, GS Preetha Ramalingnam, GS. Susan Abaraham và GS. Yun Gong.

Đại tá PGS.TS Lâm Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, Đại tá PGS.TS. Lâm Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ: Chuyên ngành Giải phẫu bệnh - tế bào học đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho chẩn đoán và điều trị ung thư, là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán xác định bệnh ung thư, giúp các bác sỹ lâm sàng (bác sỹ ung thư và phẫu thuật viên đưa ra chiến lược điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân) đặc biệt trong kỉ nguyên điều trị ung thư dựa trên bằng chứng và cá thể hóa điều trị ung thư và điều trị trúng đích.

Toàn cảnh lớp tập huấn “Cập nhật kiến thức Tế bào – Giải phẫu bệnh trong một số bệnh ung thư”

Lớp tập huấn diễn ra trong ngày 31/3/2019 với 9 báo cáo: Tăng sinh ống tuyến nhỏ lành tính và ác tính; Các loại mô học hiếm gặp của ung thư tuyến vú xâm nhập; Hóa mô miễn dịch trong ung thư vú; Tổng thương xơ biểu mô tuyến vú; U thanh dịch buồng trứng; Các polyp dạ dày – ruột hiếm gặp; Các u nhầy buồng trứng; U thần kinh nội tiết dạ dày; Tiếp cận chẩn đoán FNA các khối u di căn.

GS. Yun Wu, Chuyên ngành giải phẫu bệnh tuyến vũ chia sẻ bài báo cáo “Các loại mô học hiếm gặp của ung thư tuyến vú xâm nhập”

Lớp tập huấn giúp cho các nhà Giải phẫu bệnh, Tế bào học và các Kỹ thuật viên cập nhật những kiến thức mới và nâng cao kỹ năng chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư. Đồng thời, sự kiện này sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp về lĩnh vực y học, là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác y học, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng hơn giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Trung tâm ung thư MD Anderson.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

Học viên tham dự lớp tập huấn trao đổi với GS. Yun Wu

 

 

 

 

Lớp tập huấn chụp ảnh kỷ niệm

Đức Khánh – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ